Thứ 3, 06/12/2022 02:03 GMT +7

Có gì 'hot' tại sân Magenta Shores Golf & Country Club của Úc?

4.5
1 Magenta Drive, Magenta, NSW, 2261
Trạng thái: Hoạt động
(02) 4336 0100

Có gì 'hot' tại sân Magenta Shores Golf & Country Club của Úc?

09:00 - 28/01/2022

(GolfViet) - Magenta Shores Golf & Country Club là một trong 100 sân golf hàng đầu của Úc, là địa điểm được giới điệu mộ golf vô cùng yêu thích. Mặc dù vậy, các thành viên của Magenta Shores vẫn đang tiếp tục phấn đấu để cải thiện chất lượng sân và dịch vụ để leo lên vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng.

Bài liên quan

Sáu năm đầu tiên của thế kỷ này đã tạo ra một sự bùng nổ về xây dựng sân golf mới ở nước Úc. Khoảng thời gian ngắn ngủi này đã chứng kiến những cái tên như Barnbougle Dunes, St Andrews Beach, Ellerston, The National's Moonah Course, 36 lỗ tại Thirteen Beach và Moonah Links, Brookwater, Hamilton Island, The Vintage, Ranfurlie, Sanctuary Lakes, Pelican Waters, The Glades...

Hầu hết những tác phẩm này được tạo ra từ địa hình chơi golf đẹp, trong khi những tác phẩm khác như The Glades và Pelican Waters mọc lên từ những vùng ngập lụt không được sử dụng và Sanctuary Lakes nằm trên những bãi muối.

golfviet-review-magenta_01

Còn sự ra đời của Magenta Shores Golf & Country Club là một chuyện khó tin. Magenta Shores được sinh ra từ một bãi rác bên bờ biển nhưng không vì thế mà nó thua kém bất cứ sân nào. Bằng chứng là ngay sau khi khánh thành, sân đã sánh ngang các sân golf kể trên và lọt vào bảng xếp hạng 100 sân hàng đầu trong nước.

Dải đất ven biển nằm giữa các cồn cát ở phía sau bãi biển Magenta Shores và đường Wilfred Barrett của New South Wales đã được sử dụng như một bãi rác trong nhiều năm. Phần cuối phía bắc của khu đất có hình dạng nhấp nhô tuyệt vời, phần phía nam (tất cả khu vực bên phải đường vào) bằng phẳng và không có gì đặc biệt.

Thử thách ở hố 13 par-4 sẽ không kết thúc khi bạn đã đến green. ẢNH: Brendan James.

Thử thách ở hố 13 par-4 sẽ không kết thúc khi bạn đã đến green. ẢNH: Brendan James.

Dải đất ven biển nằm giữa các cồn cát ở phía sau bãi biển Magenta Shores và đường Wilfred Barrett của New South Wales đã được sử dụng như một bãi rác trong nhiều năm. Phần cuối phía bắc của khu đất có hình dạng nhấp nhô tuyệt vời, phần phía nam (tất cả khu vực bên phải đường vào) bằng phẳng và không có gì đặc biệt. Nhà thiết kế Ross Watson đã cho ra đời sân Magenta Shores bằng việc vận chuyển 250.000 mét vuông cát để nâng mặt đất lên tám mét so với mực nước biển ở phần phía nam và đưa đại dương vào tầm nhìn trên bảy lỗ đầu tiên của vòng.

Khu vực từ green đầu tiên đến một phần của hố số 6 par-4 đều nằm trên khu vực bãi chôn lấp cũ. Bạn không thể không ngạc nhiên khi nhìn vào địa hình chơi golf bình dị bây giờ, về những gì nằm dưới khu vực này của sân. Những đụn cát hoang dã phủ đầy cỏ được điêu khắc trông như thể chúng được tạo ra bởi Mẹ Thiên nhiên qua nhiều thế hệ, chứ không phải bởi những người đàn ông tài ba cách đây 15 năm.

Watson cho biết phần còn lại của sân cũng có một nền cát dày tuyệt vời, điều đó có nghĩa là anh ấy có thể sử dụng tất cả sự sáng tạo tinh túy của mình trên nền trống của sân golf.

Việc phát triển khu dân cư ngày càng tăng dẫn đến lỗ 18 par-5 dài. ẢNH: Brendan James.

Việc phát triển khu dân cư ngày càng tăng dẫn đến lỗ 18 par-5 dài. ẢNH: Brendan James.

“Thực sự không có giới hạn nào đối với những gì chúng tôi có thể làm với đất vì cát bên dưới”, kiến trúc sư Ross Watson nói. “Hạn chế duy nhất là chúng tôi phải gắn bó với bất động sản và chúng tôi không thể đi vào các khu vực rừng dọc theo ranh giới phía bắc. Đó là một cơ hội hiếm có để làm việc với một đống cát trên đại dương và định hình nó theo bất kỳ cách nào tôi muốn”.

Kết quả cuối cùng là rất xuất sắc và trong 14 năm kể từ khi Magenta Shores mở cửa thi đấu, bố cục par-72 chỉ ngày càng trở nên tốt hơn, điều này được phản ánh trong xếp hạng Top 100 sân golf ngày càng hoàn thiện. Vào năm 2020, Magenta Shores đã vươn lên vị trí thứ 36 trong cả nước, cao hơn khoảng sáu bậc so với năm 2014.

Tiêu chuẩn địa hình luôn là một yếu tố quan trọng đối với sân golf, trong khi thiết kế của Watson, ngay từ ngày đầu tiên, đã có tiếng là thách thức. Trong những năm đầu tiên hoạt động, sân có xu hướng để cho các phần thô xung quanh của các boongke mọc dài và hoang dã và đối với một số tay golf bình thường, phần thô đầu tiên đó hơi dài và quá sức. Những vấn đề này đã được giải quyết một thời gian trước và ngày nay các fairway có chiều rộng rộng rãi và trong khi phần thô dài vẫn còn sót lại, nó đã được sử dụng có chọn lọc hoặc cắt bớt lại.

Hầu như không có một mặt phẳng nào được tìm thấy trên hố 17 par-4. ẢNH: Brendan James.

Hầu như không có một mặt phẳng nào được tìm thấy trên hố 17 par-4. ẢNH: Brendan James.

Các fairways đang được chuyển đổi loại cỏ, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng Hai năm sau. Một số yếu tố góp phần vào quyết định này là do loại Legend dễ bị nhiễm Poa Annua, trong khi loại Santa Ana cần ít nước hơn và có thời gian ngủ đông ngắn hơn.

Các chuyên gia về sân golf đánh giá cao sự thay đổi này, họ tin rằng với Santa Ana sẽ dễ bảo trì hơn, cung cấp bề mặt chơi tốt hơn, đặc biệt là đối với một sân như Magenta Shores thường xuyên chịu gió lớn và buộc người chơi phải áp dụng một games trên mặt đất.

Thiết kế của Watson tại Magenta Shores theo thời gian sẽ được nâng cao nhờ sự chuyển đổi đa dạng của cảnh quan, đặc biệt là xung quanh các thảm cỏ tăng lên. Nhiều địa điểm green tại Magenta Shores có diện tích rộng, tiếp cận cũng như các sườn dốc được cạo sát để tạo ra các cú đánh lệch hướng từ bề mặt đánh bóng. Ảnh hưởng của những khu vực này đối với lựa chọn của người chơi sẽ trở nên lớn hơn khi được phủ kín bằng Santa Ana vì nó sẽ cung cấp bề mặt tốt hơn để đánh va chạm và chạy các cú chip hoặc thậm chí là đưa bóng lên green.

golfviet-review-magenta_05

Quả thật, Magenta Shores là tác phẩm thiết kế hay nhất trong sự nghiệp của Watson và sẽ còn chơi hay hơn nữa khi tất cả các fairway mới đã có thời gian hoàn thiện.

Thông tin chi tiết về sân golf:

VỊ TRÍ: 1 Magenta Drive, Magenta, NSW, 2261.

LIÊN HỆ: (02) 4336 0100.

TRANG WEB:  www.magentagolf.com.au

NHÀ THIẾT KẾ: Ross Watson (2006).

GREEN FEES: Magenta Shores G&CC là một câu lạc bộ golf tư nhân. 120 USD (đi bộ), 145 USD (bao gồm xe điện). Du khách được chào đón đến chơi nhưng quyền truy cập chỉ giới hạn ở khách mời là thành viên, nhóm có tổ chức từ tám người trở lên hoặc khách lưu trú tại Pullman Magenta Shores Resort liền kề.

THÀNH VIÊN: Có chín hạng hội viên được cung cấp tại Magenta Shores, từ mức chiết khấu dành cho những người chơi golf trẻ tuổi đến 29 tuổi, đến chơi golf giới hạn và các lựa chọn chơi golf không giới hạn. Tư cách thành viên cá nhân không giới hạn có giá 3.860 USD/ năm và thêm các lợi ích và đặc quyền khác, bao gồm giảm giá mua sắm và xe đẩy có động cơ, bóng miễn phí, khả năng mời khách không có người đi kèm và hơn thế nữa.

Ở VÀ CHƠI: Nằm ngay trong khuôn viên, khách sạn 5 sao Pullman Magenta Shores cung cấp các biệt thự 2 và 3 phòng ngủ cũng như các phòng studio có giường cỡ King. Những người không phải là thành viên lưu trú tại khu nghỉ mát có thể đảm bảo thời gian phát bóng trên sân golf và được sử dụng một loạt các tiện nghi khác.

Minh Tuệ

Empty
Empty
Empty
Empty

 

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT