Thứ 7, 25/05/2024 01:42 GMT +7
Dòng sự kiện:

Sôi động giải Vietnam Single Handicap

09:34 - 15/01/2019

(TBG) - Sau 2 ngày thi đấu sôi động và kịch tính, giải đấu giới thiệu và tuyển chọn thành viên của CLB Vietnam Single Handicap (VSH Club) đã kết thúc vào trưa ngày 13/1.

Vòng đấu tuyển chọn đầu tiên lần này có sự tham gia của gần 130 golfer trên cả nước và được chia làm 2 bảng đấu: Bảng A (VĐV) có HCP 0-9 và bảng B (Khách mời) có HCP 9.1 – 36.

Giải golf thi đấu theo thể thức đấu gậy qua 2 vòng đấu 18 hố, áp dụng hệ thống tính điểm Net score để xác định golfer đạt giải của từng bảng. Người thắng cuộc của giải là golfer có tổng điểm gross 2 ngày thi đấu thấp nhất. Trường hợp golfer có cùng điểm gross, BTC sẽ áp dụng phương pháp tính countback để tìm ra người chiến thắng.

VSH 2019 (12)_900x639

Quả đúng như dự đoán, giải golf Vietnam Single Handicap Club Championship 2019 lần này gây ấn tượng bởi cuộc đua vô cùng kịch tính giữa những anh tài của làng golf Việt Nam. Hai người đứng đầu Bảng xếp hạng - golfer Lê Hùng Nam và golfer Đỗ Anh Đức đều bằng điểm Gross 155 sau hai vòng. Tuy nhiên, áp dụng tính countback, golfer Lê Hùng Nam, trưởng BTC giải đã đạt Best Gross.

Bên cạnh màn tranh đấu hấp dẫn giữa những golfers đẳng cấp, giải đấu còn thu hút sự chú ý của cộng đồng golf Việt bởi dựa vào kết quả thi đấu, 82 golfers xuất sắc có kết quả cao nhất đã chính thức được kết nạp vào VSH Club - CLB danh giá với những quyền lợi hấp dẫn đến từ Nhà tài trợ FLC Group.

VSH 2019 (20)_900x600
VSH 2019 (100)_900x600

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, BTC đã thực hiện Lễ trao giải và công bố những thành viên đầu tiên của VSH Club tại nhà CLB sân golf FLC Sầm Sơn vào trưa nay. 

Dự kiến, tháng 4/2018, CLB sẽ tổ chức giải đấu thứ 2 tại FLC Quy Nhon Golf Links và tuyển chọn 18 thành viên còn lại ở khu vực phía nam để hoàn tất 100 thành viên của VSH Club.

Tại Lễ ra mắt, các thành viên CLB đã bầu ra Ban điều hành lâm thời bao gồm: Chủ tịch Lê Hùng Nam và 3 Phó Chủ tịch Nguyễn Tuấn Việt, Nguyễn Hải Nguyên, Nhữ Văn Hoan lần lượt phụ trách khu vực miền Bắc, miền Nam, tài trợ.

VSH 2019 (7)_900x653

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Đại diện VSH Club, golfer Lê Hùng Nam - Chủ tịch lâm thời CLB gửi lời chúc mừng và cảm ơn tất cả các golfer đã tin tưởng tới tham dự giải đấu ngày hôm nay. “Giải đấu lần này đã đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của VSH Club - một  trong những CLB danh giá nhất của Việt Nam.  Tôi đã rất trăn trở về một CLB dành riêng cho tất cả các golfer có chung trình độ Single trên cả 3 miền Bắc Trung Nam. Việc gặp được những golfer có cùng chí hướng và nhận được sự ủng hộ từ phía Tập đoàn FLC, đặc biệt là Chủ tịch Tập đoàn - ông Trịnh Văn Quyết là nguồn động lực lớn lao cho tôi khi thành lập CLB.”

Golfer Lưu Văn Tuấn - một thành viên của CLB chia sẻ: “Khi nghe tin về VSH Club tôi rất vui mừng vì lần đầu tiên ở Việt Nam có một CLB gắn kết tất cả golfer có chung trình độ single handicap trên toàn quốc. Tôi tin rằng CLB sẽ là một môi trường tốt để chúng tôi có thể cọ xát và rèn luyện. Hy vọng trong tương lai VSH Club sẽ ngày càng phát triển, thậm chí là có nhiều cơ hội giao lưu, thi đấu cùng với những CLB khác trên thế giới"

VSH Club là CLB quy tụ những golfer nghiệp dư đẳng cấp cao với handicap từ 9 trở xuống, đang tập luyện và sinh hoạt tại các sân golf, câu lạc bộ golf trên địa bàn cả nước. Đây cũng là lần đầu tiên ở Việt Nam, một CLB quy tụ 100 golfer nghiệp dư đỉnh cao được thành lập.

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT