Thứ 6, 18/09/2020 03:14 GMT +7

Có điểm triple-bogey, Matt Kuchar vẫn đăng quang SMBC Singapore Open

08:07 - 20/01/2020

(GolfViet) - Sai lầm ở hố 7 Par 5 cũng chính là sai lầm duy nhất của Matt Kuchar trong ngày thi đấu cuối cùng. Với tổng điểm -18, Kuchar trở thành golfer Mỹ đầu tiên giành chiến thắng Singapore Open trong hơn hai thập kỷ qua.

Bài liên quan

Khép lại vòng ba bùng nổ khi ghi đến 9 birdie, Kuchar dẫn đầu bảng xếp hạng và tạo khoảng cách là 3 gậy với Miguel Tabuena và Jazz Janewattananond. Với điểm birdie hố 4, cách biệt ấy được nâng lên thành 4. Tuy nhiên, sau cú phát bóng tee số 7, bóng của Kuchar hạ cánh giữa hai gốc cây và gây khó khăn cho golfer hạng 24 thế giới. Cuối cùng, Kuchar mất đến 8 gậy để đưa bóng vào hố và viết điểm triple-bogey lên scorecard, còn Jazz Janewattananond kịp ghi birdie để san bằng cách biệt, đưa cuộc đua trở về vạch ban đầu.

10 golfer đạt thành tích tốt nhất tại SMBC Singapore Open. Trong đó, Kuchar có vòng đấu xuất sắc nhất với 62 gậy

10 golfer đạt thành tích tốt nhất tại SMBC Singapore Open. Trong đó, Kuchar có vòng đấu xuất sắc nhất với 62 gậy

Tưởng chừng như Kuchar sẽ mất tinh thần nhưng không, với kinh nghiệm thi đấu và 9 lần vô địch sự kiện ở PGA Tour, Kuchar ghi thêm 3 birdie ở nửa chặng sau để ấn định chiến thắng -18 gậy. Trong khi đó, đối thủ của anh, golfer người Thái Lan có 2 bogey và cũng birdie hố 18, khép lại giải với -14 gậy và đứng solo vị trí thứ ba.

Co-triple-bogey-Matt-Kuchar-van-dang-quang-Singapore-Open

Với chiến thắng này, Kuchar trở thành người Mỹ thứ bảy vô địch Singapore Open sau 59 kỳ tổ chức và là golfer Mỹ đầu tiên giành cúp ở giải đấu này kể từ thời điểm Shaun Micheel chiến thắng vào năm 1998.

Bên cạnh thành tích của Matt Kuchar, Singapore Open còn trở nên đáng nhớ hơn khi bốn tay golf: Joohyung Kim (Hàn Quốc), Richard T. Lee (Canada), Poom Saksansin (Thái Lan) và Ryosuke Kinoshita (Nhật Bản) nhận được tấm vé tham dự The Open

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT