Thứ 5, 13/06/2024 08:53 GMT +7
Dòng sự kiện:

Giải golf Lương Văn Can 2024 gây 'sốt' với quỹ thưởng 10 tỷ đồng

16:05 - 23/04/2024

Ngày 23/4/2024, nhân kỷ niệm 170 năm ngày sinh danh nhân Lương Văn Can (1854 - 2024), Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn đã tổ chức lễ công bố Giải golf Lương Văn Can 2024.

Bài liên quan

Sự kiện nhằm gây quỹ cho Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can, đồng thời tăng cường công tác truyền thông tư tưởng tiên phong về kinh doanh của Lương Văn Can đến với doanh giới Việt Nam trong và ngoài nước.

Empty

Giải golf Lương Văn Can 2024 lần đầu tiên tổ chức sẽ diễn ra tại sân golf Tân Sơn Nhất vào ngày 3/5/2024 với sự tham gia của 216 golfer là các doanh nhân yêu thích bộ môn golf tại TP.HCM và các tỉnh thành khác trong cả nước. 

5J0A2708

Đêm Thương hội diễn ra từ 18h ngày 3/5 với nhiều hoạt động ý nghĩa để các doanh nhân giao lưu, kết nối và lan toả tư tưởng kinh doanh cao đẹp của cụ Lương Văn Can với nhau và đến với các cháu sinh viên, thế hệ doanh nhân tương lai.

Ông Trần Hoàng - TBT Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn

Ông Trần Hoàng - TBT Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn

Giải thưởng là bức tranh thư pháp cách ngôn, tượng đồng của danh nhân Lương Văn Can và gói truyền thông trong năm 2024 trên Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 

- Giải vô địch Best Gross (Đạo kinh doanh);

- Giải Best Net (Đức kinh doanh);

- Giải các Bảng A,B,C & Nữ bao gồm các giải: Nhất (Việc nên làm), Nhì (Tâm đạo công bình), Ba (sự nghiệp lớn); 

- Các giải kỹ thuật: Near line (Ngay thẳng), Near pin (siêng năng), Longest (chính đáng). 

- Và các giải Hole in One với tổng giá trị giải thưởng lên tới 10 tỷ đồng. 

Lương Văn Can (nguyên tên là Lương Ngọc Can, tự Ôn Như, biệt hiệu Sơn Lão) sinh năm 1854 mất năm 1927 tại thôn Hạ, xã Nhị Khê, huyện Thượng Phúc, phủ Thường Tín, tỉnh Hà Nội (nay là xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, Hà Nội). Cụ đã tham gia sáng lập Đông Kinh Nghĩa thục, tiên phong trong công cuộc chấn hưng thực nghiệp để cổ vũ giới công thương người Việt.

Cụ đã làm nên một cuộc cách mạng văn hóa - tư tưởng lấy: Giáo dục là nền tảng và kinh doanh, thương mại là con đường đi đến tự cường của một quốc gia; Cụ được tôn vinh là “Người thầy đầu tiên của giới doanh nhân Việt Nam”.

Ngoài dạy học và tham gia kinh doanh, cụ Lương Văn Can còn viết và biên soạn 19 quyển sách, trong đó nổi bật nhất là hai tác phẩm Kim cổ cách ngôn và Thương học phương châm đúc kết những chiêm nghiệm về đạo đức làm người, đạo đức kinh doanh và tri thức kinh doanh. Đến nay, những triết lý và lời dạy của Cụ về kinh doanh vẫn còn nguyên giá trị thực tiễn trong bối cảnh ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới.

Việc xây dựng văn hóa kinh doanh đặc sắc của doanh nhân Việt Nam (những học trò của cụ Lương Văn Can ngày nay) trên tinh thần của “đạo làm người” và “đạo làm giàu” theo tư tưởng của cụ Lương Văn Can là hết sức có ý nghĩa.

     Ngọc Ngân

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT