Thứ 4, 24/07/2024 07:59 GMT +7
Dòng sự kiện:

Golfer Việt gây ấn tượng ở giải Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023

19:01 - 30/11/2023

Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của giải chuyên nghiệp Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023, các golfer chủ nhà đã cho thấy họ không hề kém cạnh khi tranh tài cùng 60 golfer huyền thoại thế giới.

Chủ đề: Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023
Bài liên quan

Xuất phát ở tee 1 cùng hai golfer kỳ cựu Raymond Russell và Vanslow Luke Phillips, golfer Nguyễn Minh Tuấn đã chơi vô cùng tự tin. Trong khi Russell và Phillips đều dính bogey ở hố 1 par4, anh lại có điểm birdie đầu tiên.

Golfer Nguyễn Minh Tuấn xuất phát ở tee 1 cùng hai golfer kỳ cựu Raymond Russell và Vanslow Luke Phillips

Golfer Nguyễn Minh Tuấn xuất phát ở tee 1 cùng hai golfer kỳ cựu Raymond Russell và Vanslow Luke Phillips

Ở các hố tiếp theo, golfer đang có tên trên BXH nghiệp dư thế giới (WAGR) tiếp tục phong độ đỉnh cao. Cuối cùng, anh hoàn thành ngày thi đấu chính thức đầu tiên với điểm 40 (gross 70, net 67), còn Phillips điểm even par, Russell +4.

Golfer Nguyễn Minh Tuấn

Golfer Nguyễn Minh Tuấn

Trên BXH các golf Việt, ngay sau Nguyễn Minh Tuấn là tài năng trẻ, Lê Chúc An (38). Đứng thứ ba là Lưu Văn Tuấn, người đã giành 6 birdie, với điểm 35.

Nguyễn Anh Minh, tài năng được kỳ vọng, lại có một ngày không mấy thành công khi đứng T12 (30). Mặc dù vậy, Anh Minh có thói quen xuất phát chậm rãi trước khi bùng nổ ở ngày thi đấu tiếp theo.

Golfer tuổi teen Lê Chúc An

Golfer tuổi teen Lê Chúc An

 Vì vậy hy vọng tuyển thủ QG này sẽ chơi tốt hơn để tiếp tục tiến vào vòng chung kết.Tại Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023, vòng thi đấu chính thức bao gồm 60 VĐV chuyên nghiệp huyền thoại trong hệ thống Legends Tour và 30 VĐV chuyên nghiệp và nghiệp dư Việt Nam.

golfer Việt tại giải Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2

Ở vòng đầu tiên và vòng hai, 90 golfer được chia thành 30 đội, trong đó có 2 VĐV chuyên nghiệp Huyền thoại. Sau 2 vòng đầu tiên, 15 VĐV nghiệp dư có số điểm tốt nhất sẽ tham dự Vòng chung kết, xếp thành 5 đội 3 người xuất phát riêng biệt và tranh giải thưởng Best Amateur. Trong khi đó, các VĐV chuyên nghiệp Huyền thoại xếp thành 20 đội 3 người để tìm ra nhà vô địch (dựa trên điểm gross).

golfer Việt tại giải Vinpearl DIC Legends Việt Nam 3

Sau ngày thi đấu đầu tiên, trên BXH chuyên nghiệp, golfer Adilson da Silva và Scott Hend đang dẫn đầu với điểm -5, còn Jyoti Randhawa và Greig Hutcheon xếp sau với điểm -4. Da Silva, người từng phát bóng mở màn môn golf ở Olympic 2016 cũng là một trong ba người, cùng với Simon P Brown và Ricardo Gonzalez giành eagle trong ngày đầu thi đấu chính thức. Ngoài ra, các golfer huyền thoại cũng cho thấy đẳng cấp thế giới khi có 19 golfer đạt điểm âm.

Là nhà tài trợ chính của giải Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023, Tập đoàn DIC đã chung sức đưa Việt Nam lần đầu tiên có tên trên “bản đồ Golf chuyên nghiệp” của thế giới, qua đó, thúc đẩy ngành du lịch và quảng bá hình ảnh tươi đẹp của Việt Nam. Giải đấu Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 đánh dấu một cột mốc đáng chú ý củng cố mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh, góp phần tích cực gắn kết tình hữu nghị trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao. Trải qua hơn 33 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn DIC (HoSE: DIG) đã tạo dấu ấn trên thị trường với vai trò là chủ đầu tư của nhiều khu đô thị lớn, tiêu biểu như: DIC Chí Linh City Vũng Tàu (Quy mô: 93,7ha); DIC Đại Phước City Đồng Nai (Quy mô: 464,6ha); DIC Victory City City Hậu Giang (Quy mô: 83,4ha); DIC Nam Vĩnh Yên City Vĩnh Phúc (Quy mô: 191ha)… Với chiến lược tiên phong phát triển các khu đô thị vệ tinh, Tập đoàn DIC đã và đang góp phần kiến tạo diện mạo đô thị Việt Nam hiện đại, khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường bất động sản.

Khôi Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT