Thứ 3, 28/05/2024 08:30 GMT +7
Dòng sự kiện:

Golfer Nguyễn Anh Minh nhận học bổng trị giá 1,6 tỷ đồng

10:06 - 19/11/2023

Ngày 18/11/2023, tại Hà Nội, Học viện Golf 72+ tổ chức Hội thảo “Nâng tầm chất lượng đào tạo golf Việt”. Tại sự kiện, Học viện Golf 72+ chính thức công bố học bổng trị giá 1,6 tỷ đồng cho golfer Nguyễn Anh Minh.

Bài liên quan

Năm 2023, golf Việt Nam đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ, gặt hái nhiều thành công ở đấu trường trong và ngoài nước. Điểm nhấn lớn nhất là thành tích lịch sử của tuyển golf Việt Nam tại SEA Games 32 trên đất Campuchia. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử golf Việt Nam giành huy chương SEA Games và giành luôn 3 tấm huy chương đủ màu. 

Gương mặt điển hình trong bức tranh tươi sáng của golf nước nhà là Nguyễn Anh Minh. Golfer 16 tuổi giành 1 HCB đồng đội và 1 HCĐ cá nhân nam tại SEA Games 32, vô địch giải chuyên nghiệp Vietnam Masters, lọt top 30 Asiad 19. Gần nhất, Nguyễn Anh Minh trở thành golfer Việt Nam có thành tích tốt nhất tại giải đấu danh giá Asia Pacific Amateur Championship 2023. 

Hội thảo có sự tham dự của hơn 70 khách mời và đặc biệt là các huấn luyện viên, vận động viên

Hội thảo có sự tham dự của hơn 70 khách mời và đặc biệt là các huấn luyện viên, vận động viên

Những thành tích trên của Anh Minh không đến từ may mắn, mà từ sự khổ luyện, sự đầu tư của gia đình kết hợp với xã hội hóa, từ định hướng phát triển golf trẻ trong suốt một thập kỷ qua. Thành công của Nguyễn Anh Minh cũng tạo nguồn cảm hứng cho các gia đình Việt Nam cho con theo đuổi môn golf nói riêng và thể thao thành tích cao nói chung. 

Học viện Golf 72+ được xem là cái nôi thể thao golf thành tích cao, đào tạo người chơi golf bài bản - chuyên nghiệp - chuẩn mực - phong cách; Giúp người chơi golf có nền tảng căn bản về kỹ thuật (swing đẹp) và có văn hóa chơi golf văn minh; Đào tạo golfer giỏi/ pro nhất có khả năng thi đấu và cạnh tranh trên đấu trường quốc tế. Anh Minh là học viên ưu tú học với thầy Dương và 72+ từ nhỏ và được đào tạo miễn phí từ 3/2022. Năm nay kỷ niệm 10 năm sinh nhật 72+. Đây được coi là Học viện có lịch sử thành lập lâu đời nhất Việt Nam. 

Cũng trong Hội thảo, Học viện Golf 72+ đã tuyên bố thành lập Quỹ Học bổng tài năng trẻ 72+. Theo đó, Học viện Golf 72+ sẽ hỗ trợ đào tạo miễn phí những bạn trẻ có tiềm năng, có quyết tâm và mục tiêu theo đuổi golf chuyên nghiệp và gia đình cần nguồn hỗ trợ học phí đào tạo. Thực tế, Anh Minh cũng là người đầu tiên nhận học bổng này kể từ tháng 3/2022 tới nay với giá trị mỗi năm 200 triệu đồng. Tại hội thảo, Anh Minh đã nhận học bổng trị giá 1,6 tỷ do HLV Nguyễn Thái Dương và Học viện Golf 72+ trao tặng.  Học bổng này sẽ được bảo đảm trao cho Anh Minh cho tới khi em học hết đại học, dự kiến năm 2029. 

Công bố Quỹ Học bổng tài năng trẻ 72+. Anh Minh nhận học bổng 1,6 tỷ VND cho tới hết đại học

Công bố Quỹ Học bổng tài năng trẻ 72+. Anh Minh nhận học bổng 1,6 tỷ VND cho tới hết đại học

Anh Minh cho biết, “Dù có thi đấu ở đâu về, được thành tích gì, chỉ cần về tới Hà Nội thì đúng thứ 2 tôi sẽ tới Học viện Golf 72+ để học với chú Dương. Ngoài tập kỹ thuật ở sân tập, chú cũng thường đưa tôi và các bạn khác đi cùng lên sân để tập luyện thực tế về chiến lược và tâm lý”. 

Tại sự kiện này, Ông Nguyễn Đặng Sơn, bố Golfer Nguyễn Anh Minh chia sẻ, "Trẻ con nên theo đuổi một môn thể thao, đặc biệt là ở tuổi dậy thì thể thao giúp các con đốt năng lượng & hình thành nhân cách. Tuỳ mỗi đứa trẻ, cha mẹ lựa con môn văn hoá hay thể thao cho con phù hợp". Ngoài ra, ông Sơn còn "kể" lại hành trình gian nan từ khi bước chân vào sự nghiệp golf của Anh Minh, cung như gửi lời tri ân đến người thầy và Học viện 72+ Golf Academy.

"Từ khi gặp thầy Dương (2019), chương mới và những khởi đầu mới mở ra với Minh. Ngoài công sức gia đình có công sức của Học viện Golf 72+. 

Sự thành công với golf trẻ cần sự đồng hành của gia đình và người thầy với thời gian đủ dài. Trong đó, người thầy chính là cánh cửa đầu tiên mở ra thế giới golf cho trẻ".

KENL8568

Giai đoạn 2022-2023 là năm bản lề có giải golf chuyên nghiệp. Thành tích đến từ sự kết hợp 3 yếu tố: VĐV, HLV, gia đình. VGA sẽ đầu tư hơn nữa cho đào tạo để nâng tầm chất lượng. 

Ông Vũ Nguyên, TTK Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) cho biết, VGA cam kết tạo điều kiện tốt nhất, cùng chung tay cùng các học viên sánh vai với các cường quốc golf khác. 

Hoàng Long

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT