Thứ 4, 28/02/2024 01:55 GMT +7
Dòng sự kiện:

Số 1 thế giới Jon Rahm tuyên bố "trung thành" với PGA Tour

17:20 - 17/02/2022

(GolfViet) - Sau Rory McIlroy và Collin Morikawa, số 1 thế giới Jon Rahm đã tuyên bố "trung thành" với PGA Tour, từ chối Super Golf League do Saudi Arabia hậu thuẫn.

Bài liên quan

Trước thềm PGA Tour's Genesis Invitational diễn ra tại Riviera Country Club ở Los Angeles, Jon Rahm đã đưa ra những bình luận về giải Super Golf League do Saudi Arabia hậu thuẫn.

“Đây là phát ngôn chính thức của tôi, lần duy nhất tôi sẽ nói về điều này. Tôi chính thức tuyên bố sự trung thành của mình với PGA Tour”, Rahm nói.

Số 1 thế giới cũng cho biết: "Đã có rất nhiều lời bàn tán và đồn đoán về giải đấu của Saudi Arabia. Đó không phải là thứ mà tôi tin là tốt nhất cho tôi và tương lai của tôi trong lĩnh vực golf. Tôi tin rằng thành tựu tốt nhất mà tôi có thể đạt được sẽ là PGA Tour”.

1_630_1120_1_70__News_super-golf-league

Khẳng định của Rahm được đưa ra một ngày sau khi Collin Morikawa, tay vợt số 2 thế giới nói rằng PGA Tour là "nơi tôi thuộc về". Justin Thomas và Tiger Woods cũng đã ủng hộ họ.

"Tôi không làm điều này vì tiền", Rahm nói. "Họ ném những con số vào golfer và điều đó gây ấn tượng với mọi người. Nhưng tôi tham gia môn thể thao này vì tình yêu golf và tình yêu thể thao và để trở thành nhà vô địch, phải không”.

Cựu số 1 Australia Adam Scott là một trong những người đang cân nhắc việc nhảy Tours. Nhà vô địch Masters 2013 cho biết anh ấy đang đàm phán với SGL.

"Tôi nghĩ lịch trình mà họ đang đề xuất rất hấp dẫn đối với hầu hết các golfer”, Scott nói. "Nhưng giống như những người khác, chúng tôi cam kết sẽ giữ bí mật”.

Trong khi đó, cựu số 1 Rory McIlroy lại lên tiếng phản đối cái mà anh gọi là "Không phải Super League" và cho rằng sẽ là một rủi ro lớn cho các golf thủ trẻ tham gia nó.

Minh Tuệ

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT