Thứ 5, 22/02/2024 10:47 GMT +7
Dòng sự kiện:

‘Song Minh’ vẫn giữ ngôi đầu giải Vô địch Golf Quốc gia

16:16 - 22/04/2022

(GolfViet) - Nguyễn Anh Minh và Đoàn Xuân Khuê Minh cùng đánh 69 gậy, lần lượt dẫn đầu bảng nam, nữ sau 54 hố với điểm -5 trên sân Vinpearl Golf Hải Phòng.

Chủ đề: Giải Vô địch golf Quốc gia 2023
Bài liên quan

Anh Minh chiếm đỉnh bảng nam nhờ vòng hai âm sâu nhất nhóm nam (-2), còn Khuê Minh giữ nhóm nữ từ đầu giải. Hôm nay, cả hai cùng ghi sáu birdie, ba bogey. Riêng Anh Minh xuất thần ở nửa sau sân, với năm birdie, một bogey.

Ngoài song Minh, tổng kết trận áp chót còn năm đấu thủ đạt điểm âm, trong khi vòng đầu chỉ một và vòng hai - 5 người. Nguyễn Thanh Hải cũng kiếm thêm ba điểm nhưng ghi dấu ấn với vòng đấu không bogey và ba birdie. Qua đó lên top leaderboard ở vị trí thứ ba (+2), sau Anh Minh và Đỗ Quang Khánh (even par). Hai anh em Nguyễn Đặng Minh và Nguyễn Quang Trí cùng chốt điểm vòng -2, lần lượt đứng T5 (+5) và hạng 11 (+9).

Khuê Minh (phải) và Anh Minh đang rộng cửa vô địch giải chuyên nghiệp quốc gia

Khuê Minh (phải) và Anh Minh đang rộng cửa vô địch giải chuyên nghiệp quốc gia

Đây là lần đầu tôi có vòng đấu bogey-free, -3 ở giải chuyên nghiệp. Cũng giống như hôm nay, ngày mai tôi sẽ tiếp tục tập trung cho từng cú đánh, từng hố và mỗi cú gạt trên green”, Thanh Hải cho biết.

Số golfer nói trên, trừ Thanh Hải đã vào chuyên nghiệp, đều là golfer nghiệp dư (amateur). Trong top 10, cụ thể ở T8 (+6) có một amateur khác, Lê Khánh Hưng - là đồng đội của Khuê Minh, Anh Minh, Đặng Minh và Quang Trí tại SEA Games 31 sắp tới.

Từ thế dẫn hai gậy đầu trận, Anh Minh bỏ cách vị trí thứ hai lên năm gậy sau vòng ba, còn Khuê Minh nâng cách biệt lên gấp đôi - sáu gậy với đàn chị Nguyễn Thảo My, thuộc đẳng cấp chuyên nghiệp hôm nay đánh 72 gậy, đạt điểm +1. Ngoài ra trật tự top 3 bảng nữ từ đỉnh không đổi, với Phạm Thị Yến Vi đứng thứ ba (+11). Ngô Bảo Nghi, đấu thủ “under par” còn lại (-1) ở vị trí thứ tư (+15).

Giải kỳ này cũng ghi nhận điểm Hole in one thứ hai tại hố 17 par 3, của Nguyễn Huy Thắng bằng gậy pitching wedge (cú ace đầu ghi bởi Lê Chúc An, vòng hai). Huy Thắng là anh trai của Thảo My, hiện đứng T25 (+14).

Huy Thắng (giữa) ghi Hole in one hố 17 par 3 ở vòng ba

Huy Thắng (giữa) ghi Hole in one hố 17 par 3 ở vòng ba

Nếu giữ vững phong độ, Anh Minh sẽ lặp lại chiến tích vô địch liền hai sự kiện trong vòng một tháng ở đấu trường chuyên nghiệp trong nước - khi đó là VPGA Tour của Trần Lê Duy Nhất hồi 2019. Hôm 11/3, Anh Minh, ở tuổi 15 về nhất Lexus Challenge - chặng đầu mùa khai trương VGA Tour và ghi mốc mới cho golf Việt Nam khi lần đầu một đấu thủ nghiệp dư thắng giải chuyên nghiệp.

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT