Chủ nhật, 16/06/2024 01:47 GMT +7
Dòng sự kiện:

Thực hư chuyện Tiger Woods và Nike đang dần đến hồi kết?

10:35 - 19/12/2023

Đã có những tin đồn dai dẳng rằng mối quan hệ 27 năm giữa Tiger Woods và tập đoàn Nike có thể đang dần đến hồi kết khi hợp đồng hiện tại của anh sẽ hết hạn vào cuối năm 2023.

Bài liên quan

Tiger Woods đã là đại diện thương hiệu cho Nike từ năm 1996, khi anh 20 tuổi. Nhà sáng lập Nike, Phil Knight, đã ký hợp đồng 5 năm trị giá 40 triệu đôla với Woods sau khi anh trở thành golf thủ chuyên nghiệp với ba chiến thắng liên tiếp tại giải U.S. Amateur.

Ông Knight đã nói về Woods vào thời điểm đó: "Thế giới chưa từng thấy điều gì giống như anh ấy sẽ làm cho môn thể thao này. Đó gần như là nghệ thuật. Tôi không có cơ hội nhìn thấy Claude Monet vẽ tranh, nhưng tôi có cơ hội nhìn thấy Tiger chơi golf, và điều đó thật tuyệt vời".

Hợp đồng của Tiger, được ký kết vào năm 2013, đã tăng lên thành 10 năm với số tiền xấp xỉ 200 triệu đôla theo các thông tin được đưa ra.

tiger2

Dưới thời Woods, quần áo Nike Golf đã trở thành thương hiệu hàng đầu và giày không đinh của hãng này ngày càng phổ biến nhưng bộ phận thiết bị của hãng chưa bao giờ phát triển và hãng đã ngừng sản xuất gậy và bóng vào năm 2016.

Trong những năm gần đây, Woods đã sử dụng gậy golf TaylorMade và bóng golf Bridgestone. Và gần hai năm nay, anh đã đi giày golf do Foot-Joy sản xuất. TaylorMade, trước đây thuộc sở hữu của Adidas, đã ám chỉ trên trang web của mình rằng họ dự định tăng cường sự tham gia trong lĩnh vực trang phục bắt đầu từ năm sau. Một số đại diện của hãng - từ Rory McIlroy đến Scottie Scheffler - cũng mặc quần áo golf của Nike khi thi đấu.

Hôm 16/12, Woods được hỏi về mối quan hệ của anh với Nike và anh đã trả lời một cách lạc quan.

"Tôi vẫn đang mặc sản phẩm của họ", anh nói.

Một phóng viên cố gắng lấy thêm thông tin: "Liệu đây có phải là sự kết thúc?"

"Tôi vẫn đang mặc sản phẩm của họ", anh trả lời.

Dù điều đó là đúng trong tuần này, nhưng liệu điều đó sẽ tiếp tục trong tương lai vẫn chưa rõ ràng.

Đức Quý

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT