Thứ 7, 17/02/2024 12:19 GMT +7
Dòng sự kiện:

TP.HCM khẳng định vị thế với 'cú đúp' giải thưởng du lịch quốc tế

12:37 - 07/09/2023

Tối 6/9, Lễ trao giải World Travel Awards 2023 khu vực châu Á - châu Đại Dương đã được tổ chức tại TP.HCM. Tại đây, TP.HCM đã nhận 'cú đúp' giải thưởng du lịch quốc tế.

Bài liên quan

Lễ trao giải năm nay diễn ra trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam đang nỗ lực phục hồi và được kỳ vọng là cơ hội vàng để quảng bá du lịch Việt Nam ra toàn cầu, góp phần thúc đẩy sự phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế trong thời gian tới. 

Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã công bố các giải thưởng cho các thương hiệu du lịch trong khu vực châu Á và châu Đại Dương. Trong đó, Việt Nam tiếp tục được vinh danh là "Điểm đến hàng đầu châu Á 2023" và "Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á" năm 2023.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa- Giám đốc Sở Du lịch TPHCM nhận giải thưởng

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa- Giám đốc Sở Du lịch TPHCM nhận giải thưởng "Điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu châu Á"

Đáng chú ý, TP.HCM nhận được “cú đúp” giải thưởng cho đề cử “Điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu châu Á” và “Điểm đến Lễ hội & Sự kiện hàng đầu châu Á”.

Theo World Travel Awards, TP.HCM là đô thị năng động, hấp dẫn du khách nhờ sự pha trộn giữa quá khứ và hiện đại. Đến với thành phố, du khách có thể lang thang trên những con hẻm hay khu chợ sầm uất, hoặc tự mình khám phá các trung tâm thương mại nằm trong những tòa nhà chọc trời hoặc tham quan các địa danh lịch sử nổi tiếng.

Bên cạnh đó, giải thưởng cũng đánh giá cao tiềm năng của TP.HCM, hội tụ đầy đủ yếu tố để bùng nổ, trở thành một trong những địa điểm tổ chức các sự kiện quốc tế lớn. 

Giải thưởng World Travel Awards (gọi tắt là WTA) ra đời vào năm 1993, là giải thưởng uy tín được công nhận trên toàn thế giới và được ví như "Giải Oscar của ngành Du lịch". Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng, bao gồm nhiều hạng mục như: Hàng không, Khách sạn, Khu nghỉ dưỡng, Công ty lữ hành, Điểm đến du lịch...

Minh Hải

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT