Thứ 4, 03/04/2024 06:02 GMT +7
Dòng sự kiện:

Các Golfer trẻ áp đảo ở giải đối kháng quốc gia 2018

09:15 - 28/02/2019

Có đến 6 golfer dưới 16 tuổi vào vòng tứ kết, và ba trong số đó có mặt ở bán kết tại bảng Nghiệp dư giải đấu của VGA.

"Đây là tín hiệu rất đáng mừng cho phong trào golf Việt Nam", golfer Lê Hữu Nghĩa nhận xét sau ngày hai của giải Vô địch đối kháng quốc gia ở Long Thành (Đồng Nai) tối 29/12. "Giải năm nay có thể xem là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của các golfer thiếu niên. Kỹ thuật toàn diện, phong thái điềm tĩnh, lạnh lùng và đặc biệt cách ứng xử cực kỳ chuyên nghiệp là những điểm sáng của các golfer này".

Ở trận gay cấn nhất của vòng tứ kết, Nguyễn Vũ Quốc Anh đã kiên trì đeo bám bậc đàn anh Huỳnh Quang Đức và san bằng cách biệt ở hố 17, dù thua liền bốn hố đầu. Quang Đức chỉ có thể điền tên mình vào vòng bán kết chỉ sau cú cứu par xuất thần từ hố cát ở hố 18. Tuy nhiên, Nguyễn Nhất Long đã không cho Quang Đức cơ hội có mặt ở trận chung kết khi khép lại trận đấu ở hố 15 với cách biệt 4UP.

Nguyễn Văn Thống, từng vô địch quốc gia các năm 2006, 2011 và đang có phong độ ổn định, được đánh giá sẽ là thuốc thử liều cao với hạt giống số một Đặng Quang Anh. Sau 8 hố đầu, Văn Thống ghi 8 điểm par nhưng với ba birdie liên tiếp ở các hố 3, 4 và 5, Quang Anh dẫn trước 3UP. Thêm hai birdie ở hố 12 và 15, Quang Anh kết thúc trận đấu ở hố 16 với tỷ số 4&2. 

"Tre chưa già, măng đã mọc" là ấn tượng lớn nhất ở giải năm nay.

Trần Lam vượt qua Võ Gia Thống 1UP để có mặt ở bán kết, gặp Đặng Quang Anh. Hai golfer đã cống hiến cho khán giả một vòng đấu giàu cảm xúc. 9 hố đầu là sự so kè sát sao và hoà nhau khi mỗi golfer đều ghi một birdie, một bogey và 7 điểm par.

Kịch tính diễn ra ở 9 hố sau khi Trần Lam vượt lên dẫn trước 2UP, sau birdie ở hố số 10 và lỗi đánh hỏng của Quang Anh ở hố 11. Tại hố 14 par3, Lam có cú chip in cứu hố ngoạn mục. Cú phát bóng xuống nước ở hố 17 par 5 tưởng như sẽ lấy đi lợi thế của Trần Lam nhưng cú đánh thứ 4 từ khoảng cách 145 yard dính cờ cứu par, trong khi Quang Anh put birdie liệng miệng hố đưa hai golfer bước sang hố 18 định mệnh mà chưa bên nào tạo ưu thế dẫn điểm.

Bản lĩnh của Quang Anh lên tiếng đúng lúc với cú gạt quyết định từ khoảng cách 3 yard vào thẳng hố trong sự phấn khích khó tả của đám đông người hâm mộ. Như vậy, trận chung kết bảng Nghiệp dư sẽ là cuộc so tài giữa Nhất Long và Quang Anh.   

Ở bảng nữ, Nguyễn Thị Ngọc Dung vượt qua Đoàn Xuân Khuê Minh ở hố 19 để gặp Hanako Kawasaki trong trận chung kết.

Ở bảng chuyên nghiệp, Lầu A Bẩu có một trận bán kết rất hay nhưng không tạo bất ngờ trước Trần Lê Duy Nhất và chịu thua sau hố 17.

Sau khi loại đương kim vô địch Nguyễn Hữu Quyết và Tăng Nhơn Phú ở vòng tứ kết, hạt giống số 16 Ngô Công Mạnh tiếp tục vượt qua hạt giống số 5 Nguyễn Tuấn Kiệt 1UP tại bán kế.

Các trận tranh hạng Ba và chung kết bắt đầu từ 7h sáng 30/12 tại sân Hồ, Long Thành tỉnh Đồng Nai.   

Hữu Nghĩa ( Theo VNE )
THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT