Chủ nhật, 14/04/2024 04:14 GMT +7
Dòng sự kiện:

Chọn độ loft cho gậy driver

20:56 - 31/10/2021

(GolfViet) - Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao đánh gậy gỗ số 3 (3-wood) hay 5-wood mà khoảng cách đạt được xa hơn so với khi dùng driver?

Bài liên quan

Nếu câu trả lời là có, rất có thể gậy chuyên phát bóng - driver đang dùng không đủ độ loft phù hợp với tốc độ swing chậm hơn của bạn. Ngoài ra, những yếu tố khác cần xem xét khi fitting gậy driver gồm độ uốn cong cán gậy (shaft flex), độ xoắn của cán (torque) và độ uốn cực đại (kick point).

Chẳng hạn, với tốc độ đầu gậy khoảng 80 dặm/h, bạn cần driver độ mở mặt gậy từ 13 đến 15 độ. Tốc độ swing chậm hơn sẽ cần nhiều độ loft hơn, khoảng 17 độ nếu tốc độ vung gậy thấp hơn 70 dặm/h và ngược lại, ở mức 110 dặm/h cần độ mở driver khoảng 9 độ. Trung bình, tốc độ swing của golfer nữ là 65 dặm/h trong khi của nam là 87 dặm/h.

Nếu cảm thấy driver chưa đạt được khoảng cách trong khả năng hoặc khi mua mới một cây gậy, bạn nên tới trung tâm, đơn vị thửa gậy uy tín để đo đạc, kiểm nghiệm dựa trên các thông số kỹ thuật cá nhân và tìm ra độ loft phù hợp với cơ thể và kỹ thuật golf của mình.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT