Thứ 6, 14/08/2020 11:17 GMT +7

Tốc độ swing cần thiết để golfer phát bóng 300 yards

11:05 - 01/07/2020

(GolfViet) - Andrew Rice, Top 100 giáo viên golf hàng đầu được bình chọn bởi Golf Magazine đã bật mí tốc độ swing mà một người chơi cần có để có thể phát bóng xa như những pro trên Tour.

Bài liên quan

Khoảng cách 300 yards là một trong những con số mang tính biểu tượng của golf, giống như việc phá vỡ vòng đấu 80 gậy hoặc sở hữu single handicap. Vậy làm thế nào để bạn có thể đánh driver vượt mốc này? Câu trả lời là cần rất nhiều thời gian, kỹ thuật tốt và thể lực.

Nhưng nếu bạn sẵn sàng cho thử thách và muốn đạt mục tiêu, giáo viên hàng đầu về golf Andrew Rice sẽ giúp bạn. Rice đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu sử dụng dữ liệu khởi động và cho biết: Nếu golfer muốn đánh bóng trên 300 yards, họ cần phải có tốc độ swing driver khoảng 108 dặm/giờ (hơn 173 km/h).

Trước khi PGA Tour tái đấu, Bryson DeChambeau từng gây bất ngờ với cú swing có tốc độ lên đến 203 dặm/giờ, đạt khoảng cách 330 yards trong buổi livestream quyên góp từ thiện (Ảnh: GolfWRX)

Trước khi PGA Tour tái đấu, Bryson DeChambeau từng gây bất ngờ với cú swing có tốc độ lên đến 203 dặm/giờ, đạt khoảng cách 330 yards trong buổi livestream quyên góp từ thiện (Ảnh: GolfWRX)

Tuy nhiên, tốc độ đầu gậy như trên là chưa đủ, Rice nhanh chóng lưu ý người chơi. Bạn cần đánh bóng tốt, kiểm soát được các yếu tố như độ xoáy (spin), độ phóng (launch) cũng như hướng dẫn, lời khuyên từ HLV giỏi và chuyên gia thửa gậy để tối đa hóa khoảng cách có thể giải phóng từ tốc độ swing.

David Toms, golfer mà Rice gọi là “người đánh driver hiệu quả nhất từ trước đến nay” có lẽ là ví dụ điển hình cho việc một người chơi tận dụng tối đa lực swing của mình. Trung bình, Tom đạt 2,78 yards cho mỗi dặm/giờ của tốc độ swing.

Những thông số trong bảng dưới đây của Foresight Sports cung cấp cho bạn những cơ sở cần thiết để có driver 300 yards về mặt tốc độ swing, góc phóng và độ xoáy.

Toc-do-swing-can-thiet-de-golfer-phat-bong-drive-hon-300-yards

Trong đó: Club Speed - tốc độ đầu gậy, Ball Speed - tốc độ bóng, Optimum Laugh Angle Range - phạm vi góc phóng bóng lên, Optimum Spin Range - phạm vi độ xoáy (vòng/phút).

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT