Thứ 6, 03/07/2020 08:39 GMT +7

Phil Mickelson ấn tượng với cú phát bóng của Bryson DeChambeau

11:26 - 26/06/2020

(GolfViet) - Chung nhóm đấu trong ngày Travelers Championship khai màn ở Cromwell, Connecticut, Mickelson đã có cái nhìn cận cảnh về sự bùng nổ của golfer có biệt danh Golf Scientist.

Bài liên quan

Hôm qua (25/8), chặng thứ ba trong lịch trình tái đấu của PGA Tour chính thức khởi tranh trên sân golf được thiết kế bởi cố kiến trúc sư Pete Dye. Đáng tiếc khi trước thềm giải, 5 golfer đã phải rút lui vì liên quan đến những trường hợp mắc Covid-19, bao gồm số bốn thế giới Brooks Koepka và số năm Webb Simpson.

Trong số những tên tuổi có màn trình diễn ấn tượng vòng đầu tiên phải kể đến nhóm đấu của Rory McIlroy, DeChambeau và Mickelson. Bộ ba quyền lực bắt đầu từ nửa vòng sau của TPC River Highlands. Đến hố 3 Par 4, khi cả ba bám đuổi sát nút golfer dẫn đầu, DeChambeau đã thể hiện tài phát bóng “hủy diệt” của mình và khiến Mickelson vô cùng ấn tượng.

Cú drive của DeChambeau có khoảng cách đo được là 336 yards và pha phát bóng ở hố Par 4 dài 490 yards ngay sau đó tăng thêm 13 số, đạt 349 yards. Cả hai hố này, DeChambeau đều đánh bằng số gậy chuẩn.

Đây không phải là lần đầu DeChambeau khiến các golfer khác trầm trồ về khả năng tăng tốc độ đầu gậy, chỉ số phát bóng xa cùng thân hình “khổng lồ” nặng gần 108 kg. Tại giải đầu tiên mà PGA Tour tổ chức đấu kín, Charles Schwab Challenge, Golf Scientist với cây gậy driver có độ loft 5,5 đạt vận tốc bóng tới 305 km/h và swing driver trung bình trên 315 yards.

Khép lại vòng mở màn, cả ba người chơi trong nhóm đều thuộc top đầu bảng xếp hạng. McIlroy, golfer duy nhất có điểm bogey nhưng bù lại bằng Eagle ở hố 13 chia sẻ hạng nhì với tổng điểm -7. Mickelson đánh 64 gậy, xếp T5(-6) và theo sau là DeChambeau, T11(-5).

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT