Chủ nhật, 03/12/2023 07:20 GMT +7
Dòng sự kiện:

Bryson DeChambeau cân nhắc sử dụng gậy Driver 48 inch

15:15 - 22/04/2020

(GolfViet) - Cây gậy có chiều dài tối đa theo quy định đang được golfer có biệt danh “Nhà khoa học điên" cân nhắc sử dụng nhằm gia tăng khoảng cách phát bóng.

Bài liên quan

Trong những buổi tập luyện gần đây, Bryson DeChambeau luôn tạo ra thành tích cho thấy sự tiến bộ đáng kể về kỹ năng. Hồi đầu tháng 4, anh gây bất ngờ khi thực hiện cú swing đạt tốc độ bóng lên đến 203 mph (hơn 326 km/h) trong một buổi livestream từ thiện. Con số này cao hơn rất nhiều so với tốc độ bóng trung bình của DeChambeau vào năm 2019 là 175,40 mph.

Trong cuộc rượt đuổi về khoảng cách, DeChambeau cho biết anh đang xem xét đưa một cây driver 48-inch vào bộ gậy của mình.

Bryson-DeChambeau-can-nhac-su-dung-gay-golf-Drive-48-inch

“Tôi chắc chắn sẽ sử dụng diver 48-inch nếu tôi có thể điều khiển nó. Tôi sẽ đạt tốc độ cao hơn nhưng nó cũng cần phải đủ nhẹ.  Nếu USGA cho phép tôi đi tới mốc 48 inch với driver và tôi đánh nó thẳng như driver 45,5 inch của mình, tại sao không thử chứ?", Dechambeau cho biết trong một buổi stream khác trên Twitch hôm thứ hai. 

Hiệp hội Golf Mỹ quy định cán golf không vượt quá 48 inch. Do đó, chiều dài cán được DeChambeau thêm vào sẽ phù hợp chứ không giống như một vài ý tưởng trong quá khứ: gậy putter side-saddle và compa (Dechambeau sử dụng compa vẽ các vòng tròn lên sổ green để tính toán vị trí bóng nằm).

DeChambeau không phải là golfer duy nhất lựa chọn cây gậy trên. Đầu mùa giải LPGA 2016, tay golf trẻ người Canadan Brooke Henderson đã phát bóng xa hơn 25 yards so với mức trung bình của cô vào năm trước, đạt gần 279 yards từ tee nhờ chuyển sang driver G-Dragonfly Ping với shaft gậy 48 icnh.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT