Thứ 3, 16/04/2024 04:11 GMT +7
Dòng sự kiện:

Kỹ thuật đọc green của Dustin Johnson

13:41 - 04/09/2023

Nhờ sử dụng kỹ thuật đọc green mới, gậy putter của Johnson đã “bén” và mang lại hiệu quả cao hơn so với việc điều chỉnh những yếu tố khác.

Bài liên quan

Để cải thiện hiệu suất khâu chốt hố, Johnson đã thử nhiều cách như dùng putter mới, đổi cách cầm grip, đánh dấu bóng,… Trong số đó, có một phương pháp hiệu quả hơn cả - đọc đường putt bằng cách tập trung vào vị trí muốn bóng đi vào hố, rồi quay lại đánh giá hướng bóng của mình.

Kỹ thuật đọc green mới giúp Johnson cải thiện đáng kể hiệu suất gạt bóng

Kỹ thuật đọc green mới giúp Johnson cải thiện đáng kể hiệu suất gạt bóng

Cụ thể, cựu số một thế giới bắt đầu bằng cách đi tới điểm cao nhất trên green, từ đó xem xét toàn bộ quãng đường tới hố. Điều này giúp người chơi đánh giá tốt hơn, một cách bao quát về điểm bẻ (break) cú gạt. Tiếp theo, anh vòng ra phía sau mục tiêu và dựa trên những gì ghi nhận bước trước đó, xác định vị trí bóng sẽ rơi vào hố. Cuối cùng, Johnson vào tư thế vào bóng, điều chỉnh chân cho đến khi cảm thấy thoải mái và thực hiện putt tập trung tới điểm đã định.

Ngoài cách đọc green như Johnson, golfer có thể tham khảo và vận dụng tip từ những đấu thủ nhà nghề khác như Henrik Stenson, Sergio Garcia hay Rafa Cabrera Bello.

Với Stenson, anh lại chú ý vào điểm thấp nhất trên green bởi đó là nơi bóng có xu hướng lăn đến. Garcia thì đánh giá những cú gạt từ phía sau hố và từ bên thấp hơn, đồng thời nhấn mạnh đến quãng giữa cú putt - là nơi đường bóng đa phần sẽ có sự thay đổi hướng. Riêng Bello, anh bắt đầu đọc green cùng thời điểm vào khu chốt hố để hiểu rõ hơn về các dốc địa hình từ xa. Khi đến gần hơn, golfer có thể thấy các dốc và điểm bẻ bóng chi tiết hơn.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT