Thứ 2, 15/04/2024 03:25 GMT +7
Dòng sự kiện:

Chiến thuật thi đấu giúp tăng tỷ lệ lên green

23:35 - 15/10/2021

(GolfViet) - Cựu số một thế giới Ko Jin Young có một bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả, giúp cô trong top 10 thống kê LPGA Tour mùa này về hiệu suất lên green theo chuẩn (GIR), đạt 77,3%.

Bài liên quan

Thuộc top đầu bảng xếp hạng golf nữ thế giới (Rolex Ranking) những năm gần đây, Ko mạnh toàn diện, song khoản dùng gậy sắt tiếp cận green (approach game) của cô là yếu tố tạo sự khác biệt với các đấu thủ cùng thời. Với cú swing trông có vẻ đơn giản, nhẹ nhàng mà không tốn sức, Ko có thể đánh trúng green với độ chính xác cao. Golfer Hàn cũng bén khoản đầu hố, trúng fairway quanh mức 80% và vào top 15 đấu trường Mỹ ở thông số chuyên môn này.

Nói về chiến thuật của mình, Ko cho biết: “Mục tiêu của tôi luôn là giữa khu chốt hố. Mỗi cú đánh, tôi đều tập trung vào đó”.

Ngắm vào giữa green là bí quyết được Ko áp dụng ở LPGA Tour

Ngắm vào giữa green là bí quyết được Ko áp dụng ở LPGA Tour

Mặc dù ngắm vào trung tâm green không phải là một chiếc lược thi đấu hấp dẫn, song nó đã giúp Ko đứng trong nhóm những tên tuổi nổi bật và đoạt hai chức vô địch major. Việc đưa bóng đáp giữa bề mặt mục tiêu sẽ hạn chế được những sai lầm như khi ở rìa green. Tại đây, dù vị trí bóng gần cờ hơn nhưng chưa chắc người chơi đã đủ kỹ năng lẫn kinh nghiệm để xử lý và mang về điểm số tốt.

Ở bên trong tâm trí, Ko cũng cho biết cảm giác ở mỗi thời điểm lại khác nhau. Chúng có thể hiệu quả hôm nay và ngược lại vào ngày mai. Vì vậy, golfer cần tập trung vào việc tìm kiếm cảm giác chính xác khi đánh bóng và duy trì nó càng lâu càng tốt.

Ko, sinh năm 1995, lên chuyên nghiệp năm 18 tuổi. Đến nay, cô sở hữu major ANA Inspiration và Evian Championship cùng năm 2019 trong 10 danh hiệu LPGA Tour, mới nhất tại Founders Cup hôm 10/10. Ko qua 100 tuần tích luỹ ở ngôi đầu bảng Rolex Ranking trước khi bị Nelly Korda thâu tóm vị trí này từ cuối tháng Sáu.  

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT