Thứ 5, 30/05/2024 11:30 GMT +7
Dòng sự kiện:

CEO của Golden Gift Việt Nam: Chơi golf giúp tôi rèn luyện phẩm chất, kỹ năng trong kinh doanh

12:32 - 06/02/2020

“Mặc dù khá bận, nhưng tôi vẫn dành thời gian để chơi và tập luyện Golf. Đây là sân chơi để tôi có thể rèn luyện phẩm chất kinh doanh và tìm kiếm cơ hội hợp tác”. Trần Thắng, CEO của Golden Gift Việt Nam chia sẻ.

Bài liên quan

Chơi golf giúp tôi rèn luyện phẩm chất, kỹ năng cần có trong kinh doanh

Nếu như trước đây, golf gắn liền hình ảnh những doanh nhân thành đạt, thú vui tiêu khiển giới đại gia thì hiện nay phong trào chơi golf, học golf nở rộ trong giới CEO khởi nghiệp. Ở họ chúng ta luôn nhìn thấy năng lượng tích cực, không ngừng thử sức với những điều mới lạ, không ngừng học hỏi, hoàn thiện những kỹ năng, phẩm chất cần thiết để trở thành một CEO bản lĩnh và khởi nghiệp thành công.

Các CEO khởi nghiệp chọn golf là bộ môn thể thao góp phần rèn luyện cốt cách, trau dồi phẩm chất của một người đứng đầu, điều hành hoạt động kinh doanh tốt. Theo thống kê của tạp chí Forbes có khoảng 90% CEO các công ty thuộc top 500 Fortune có chơi golf. Trong đó 50% những người chơi golf đồng tình với nhận định: “Cách một người chơi golf rất giống với cách người đó làm ăn”.

Trần Thắng - CEO của Golden Gift Việt Nam (bìa phải)

Trần Thắng - CEO của Golden Gift Việt Nam (bìa phải)

 Trần Thắng chia sẻ: "Golf là bộ môn thể thao khó, đòi hỏi người chơi cần tập trung để thể hiện các cú swing và gạt bóng chính xác. Ngoài ra, trước những trận đấu, ngay cả những golf thủ đang nắm giữ vị trí số 1 như Tiger Woods hay Rory McDonald đều tính toán chiến lược kỹ lưỡng để dành phần thắng thì trong kinh doanh cũng vậy. CEO luôn sẵn có các phương án kinh doanh, các chiến lược ngắn hạn, dài hạn để chiếm lĩnh thị trường".

Ngoài ra, chơi golf giúp ích cho CEO rèn luyện cơ thể và rèn trí tuệ, tính chịu đựng, tinh thần tập trung trong công việc và đặc biệt là khả năng phân tích thị trường, đánh giá tình huống. Cùng với đó, CEO học được các kỹ năng mền như quản lý nhân sự, quản trị thời gian, tài chính, … từ chính trên sân golf.

Chơi golf giúp CEO khởi nghiệp mở ra cơ hội kinh doanh

Trong kinh doanh, cơ hội hợp tác làm ăn là điều mà các CEO luôn săn đón và đối với những doanh nghiệp vừa khai sinh đây là yếu tố sống còn. Đa phần các doanh nghiệp mới thành lập không chỉ khó khăn về dòng vốn, lượng khách hàng khiêm tốn, khó khăn về nhân sự, thiếu những chiến lược kinh doanh.

Trần Thắng – CEO của Golden Gift Việt Nam cho biết: "Những người chơi golf tại Việt Nam đang dần trẻ hóa. Trước đây ra sân đa phần các golfer có độ tuổi trên 45, nhưng bây giờ ra sân các tay golf ở độ tuổi dưới 45 chiếm đến 70%. Và chúng tôi có rất nhiều bạn chơi là những CEO mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, họ còn rất trẻ nhưng chơi golf rất tốt".

Cá nhân anh và Golden Gift Việt Nam cũng tham gia nhiều các hoạt động Golf tại Việt Nam (bìa phải)

Cá nhân anh và Golden Gift Việt Nam cũng tham gia nhiều các hoạt động Golf tại Việt Nam (bìa phải)

Golf là bộ môn thể thao hỗ trợ rất tốt trong hoạt động kinh doanh đối với những CEO mới bắt đầu chặng đường khởi nghiệp như. Bởi vì trong golf thường có các câu lạc bộ doanh nhân, doanh nghiệp,... thường xuyên có những giải đấu, song song với đó là các chương trình tọa đàm trao đổi cơ hội hợp tác kinh doanh.

Quà tặng do Golden Gift Việt Nam chế tác được sủ dụng nhiều tại các giải Golf trong những năm qua

Quà tặng do Golden Gift Việt Nam chế tác được sủ dụng nhiều tại các giải Golf trong những năm qua

Vị CEO cuả Golden Gift Việt Nam cũng bật mí: Tham gia chơi golf còn là nơi để những doanh nghiệp trẻ như chúng tôi có những cuộc hẹn và có nhiều thời gian trò chuyện với những nhà đầu tư tiếng tăm mà không cần vất vả thiết lập cuộc gặp. Điều này cho tôi cơ hội học hỏi và thấu hiểu nhiều quan điểm khác nhau từ các CEO và các giám đốc điều hành kinh doanh cấp cao khác.”

“Tôi mới chập chững vào nghề sẽ được lắng nghe những chia sẻ quý giá của CEO “lão làng” về những chiến lược kinh doanh và bài học đắt giá trong điều hành doanh nghiệp. Điều này giúp các tôi thành công hơn trong kinh doanh và sẽ tránh phải những sai lầm không đáng có”.

Lý giải thêm về cơ duyên đến mới môn Golf thể thao này, Trần Thắng cũng không ngần ngại chia sẻ: “Mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, tôi được nhiều "bậc tiền bối" rủ chơi golf, học golf để có nhiều thời gian trò chuyện cùng nhau trên sân. Tôi cũng hào hứng tham gia và điều này khiến tôi học được nhiều điều. Tôi học được nhiều điều từ những buổi chơi golf hơn từ sách vở hay những bài giảng ở các lớp khởi nghiệp".

Chơi golf giúp tôi giảm căng thẳng, thư giãn tốt

Khi mới thành lập Golden Gift Việt Nam tôi gặp phải vô vàn những khó khăn. Để có thể trải qua giai đoạn này và tìm ra chỗ đứng trên thị trường tôi phải biết cách trút bỏ áp lực. Và Golf là môn thể thao có thể mang đến những phút giây thư giản thoải mái cho tôi. Đứng trước sân golf rộng lớn, không gian mở, màn xanh dịu nhẹ golf sẽ tái tạo năng lượng tích cực rất nhanh và từ đó bắt đầu những chiến lược mới hiệu quả hơn.

Những món quà vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác luôn đón nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng

Những món quà vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác luôn đón nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng

Trong kinh doanh nếu bạn không tự thoát ra khỏi áp lực, căng thẳng rất dễ nản và bỏ cuộc. Vì vậy bạn đang ở vị trí đứng đầu nên dành nhiều thời gian thư giãn để khi cần đưa ra quyết định thì đó là những quyết định sáng suốt nhất.

Tại Golden Gift Việt Nam, tôi là người "đứng mũi chịu sào" vì vậy tôi cần sự bản lĩnh, tinh thần tập trung, quyết tâm cao độ mới có thể đưa doanh nghiệp phát triển và có chỗ đứng trên thị trường. Đó là một áp lực cũng là một thử thách tuyệt vời dành cho tôi cũng như các CEO khởi nghiệp khác. Hy vọng rằng, trên chặng đường đó, các CEO biết đến golf và tập luyện golf mỗi ngày để có thêm sức khỏe, kinh nghiệm về kinh doanh từ những bậc tiền bối.

Khôi Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT