Thứ 6, 12/07/2024 05:55 GMT +7
Dòng sự kiện:

DP World Tour và LIV Golf hầu toà tại London

17:24 - 06/02/2023

Hội đồng trọng tài gồm ba thành viên sẽ nghe các luật sư đại diện 13 đấu thủ LIV Golf và DP World Tour tranh luận trong năm ngày, từ 6/2 liên quan đến quyết định treo gậy của đấu trường golf hạng nhất châu Âu.

Bài liên quan

Hồi tháng 6/2022, dù DP World Tour không duyệt nhưng một số thành viên vẫn tự ý dự giải khai trương LIV Golf Invitational Series ở sân Centurion Club, London, diễn ra song song với Scandinavian Mixed trong lịch đấu trường này. Hệ quả, họ mất cửa đấu Scottish Open và Barbasol Championship kèm khoản phạt 100.000 bảng Anh từ tổ chức chủ quản.

Bộ ba Ian Poulter, Adrian Otaegui và Justin Harding đã kháng cáo quyết định trên và được đình chỉ thi hành trong thời gian đợi phán quyết chính thức của toà. Nhờ vậy mà các đấu thủ vẫn có thể tranh giải của DP World Tour trong bảy tháng qua, với Otaegui giành chức vô địch Andalucia Masters hôm 16/10/2022. 

Ian Poulter và Lee Westwood nằm trong số những đấu thủ LIV Golf khiếu nại quyết định của DP World Tour

Ian Poulter và Lee Westwood nằm trong số những đấu thủ LIV Golf khiếu nại quyết định của DP World Tour

Số người khiếu nại sau đó tăng lên 16 nhưng rồi Sergio Garcia, Charl Schwaryzel và Branden Grace đã rút tên khỏi cuộc chiến pháp lý được toà án thể thao Anh xét xử kín từ ngày 6 đến 10/2. 

Tuy nhiên trong khi PGA Tour liên quan đến vụ kiện phạm luật chống độc quyền riêng biệt với hệ thống do Saudi đầu tư, với thành viên đấu trường Mỹ bị cấm cửa trở lại vô thời hạn khi đào ngũ thì các nhà điều hành DP World Tour nhấn mạnh đến “những giới hạn hẹp” trong vụ việc.

Tại cuộc họp báo ở Dubai Desert Classic cách đây hai tuần, giám đốc truyền thông đấu trường châu Âu Scott Crockett cho biết: “Phiên điều trần chỉ tập trung vào quyền cấp phép với các giải xung đột của chúng tôi và khả năng thực thi nó. Mọi người chơi đều cần tuân thủ các quy định của Tour khi họ đóng phí thành viên hàng năm. Có những tiền lệ chưa từng được phê duyệt trước đây”.

Theo tờ The Guardian, phán quyết sẽ được thông báo vài tuần sau phiên điều trần, với sự mong đợi kết quả của cả hai bên.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT