Thứ 2, 15/04/2024 06:20 GMT +7
Dòng sự kiện:

Golfer Nguyễn Văn Bằng nói về "điều tối kỵ" khi sử dụng gậy golf trên sân

11:30 - 11/09/2019

Theo golfer Nguyễn Văn Bằng, nhà vô địch giải golf chuyên nghiệp Quốc Gia 2018, điều tối kỵ không một golfer nào muốn người khác làm với những chiếc gậy của mình chính là mượn và thử gậy.

Các tướng sĩ trước khi ra trận không thể thiếu vũ khí chiến đấu, đối với các golfer vũ khí để họ dành chiến thắng, khẳng định sức mạnh bản thân chính là "Gậy golf".

Theo golfer Nguyễn Văn Bằng, với một golfer chuyên nghiệp hay nghiệp dư việc chọn cho mình chiếc gậy phù hợp là điều hết sức quan trọng. Mỗi khi ra sân, anh thường chọn gậy Baba màu hồng, sau đó là G400max và hiện tại là chiếc G410 LST cán 6X giúp tăng khoảng cách vì thiết kế mặt gậy dày và bóng sẽ lăn nhiều hơn trên faiway.

Golfer vui vẻ chia sẻ: “Tôi không thay đổi các dòng gậy thường xuyên vì loại gậy nào cũng có thời gian sử dụng nhất định. Khi mình sử dụng lâu và quen thì các tính năng như độ bật của cán gậy, độ đàn hồi của mặt gậy cũng sẽ giảm đi. Do đó cứ 06 tháng tôi sẽ thay cán gậy 01 lần và sau 01 năm sẽ thay mặt gậy.”

Để đạt được tỉ lệ các cú đánh hoàn hảo, trước mỗi trận đấu anh thường xuyên nghiên cứu về đặc điểm của sân như chiều dài, độ dốc hay độ mềm của nền sân để có thể lựa chọn được cây gậy phù hợp nhất. 

Anh cho biết: “Những sân dài thì tôi sẽ lựa chọn những cây có thể đánh xa như gậy sắt số 3 và 4. Còn những sân ngắn thì có thể dùng những cây gậy sắt từ số 5 trở lên và luôn đảm bảo đủ 14 cây gậy trong túi gậy của mình.

Khoảnh khắc vui vẻ của golfer Nguyễn Văn Bằng trên sân

Khoảnh khắc vui vẻ của golfer Nguyễn Văn Bằng trên sân

Với tần suất tập luyện và thi đấu khá cao nên cứ mỗi năm một anh sẽ thay đổi gậy 01 lần bao gồm cả gậy gỗ, gậy sắt và gậy kỹ thuật. Không chỉ do độ bật của cán gậy, đồ đàn hồi của mặt gậy mà quan trọng hơn việc đổi gậy khiến các golfer cảm thấy phấn khích hơn, ví như một tướng sĩ thể hiện khả năng chinh phục con bạch mã mới trước khi ra trận.

Gậy golf mà anh ít đổi nhất chính là cây Putter vì không sử dụng nhiều lực nên ít hư hỏng hơn. Thêm vào đó là cảm giác khi thực hiện các cú Putt rất quan trọng nên anh ít khi đổi gậy này.

Nhà vô địch giải golf chuyên nghiệp Quốc Gia 2018 cũng chia sẻ, điều tối kỵ không một golfer nào muốn người khác làm với những chiếc gậy của mình chính là mượn và thử gậy. Anh lý giải, do mỗi người có một trình độ, cách đánh và cảm nhận về gậy khác nhau nên không một ai muốn người khác dùng gậy của mình khi chưa hiểu hết về nó.

Với golfer Nguyễn Văn Bằng mỗi bộ gậy của anh đều có những kỉ niệm sâu sắc; chúng gắn liền với các giải đấu, với khả năng và sức khoẻ của anh trong từng giai đoạn. Hầu như mỗi bộ gậy khi thay đổi thì anh sẽ tặng lại bạn bè thân thiết của mình, theo anh đó chính là món quà đầy ý nghĩa.

Năm 2018, Golfer Nguyễn Văn Bằng xuất sắc lên ngôi vô địch tại giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Hiệp hội Golf Việt Nam. Nguyễn Văn Bằng chiến thắng với số gậy 73 và ghi +1 ở trận chung kết với tổng điểm +15. Chiến thắng trước golfer Doãn Văn Định đúng 1 gậy duy nhất. Với danh hiệu nhà vô địch, đây chính là danh hiệu đầu tiên golfer Nguyễn Văn Bằng nhân được.
Ngọc Kiển/SHTT
THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT