Thứ 7, 25/05/2024 06:33 GMT +7
Dòng sự kiện:

Hot: Người chơi golf được mặc quần short ở Open Championship

14:25 - 03/04/2019

Nối tiếp European Tour, PGA of America và PGA Tour, R&A là tổ thức tiếp theo cho phép các golfer được mặc quần short tại các vòng đấu tập ở sự kiện Open Championship.

Open Championship, một trong 4 giải major danh giá của làng golf thế giới sẽ có một thay đổi quan trọng ở lần tổ chức thứ 148.

Cụ thể, vào ngày thứ Ba vừa qua, đơn vị tổ chức R&A đã thông báo rằng lần đầu tiên trong lịch sử sự kiện này, các golfer tham gia có thể mặc quần short tại vòng đấu tập ở giải đấu chuẩn bị diễn ra trên sân Royal Portrush vào tháng 7 tới.

quan short

Trước đó European Tour là tổ chức đầu tiên cho phép kiểu trang phục nói trên vào năm 2016. Tiếp đến PGA of America cũng áp dụng khi thực hiện giải major PGA Championship vào năm 2017. Mùa đông năm ngoái, đến lượt hệ thống PGA Tour cũng đáp ứng nhu cầu từ phía người chơi khi cho phép họ loại bỏ quần dài ở các vòng đấu tập và pro-arm.

Tất nhiên, việc mặc quần short sẽ không được phép ở các vòng thi đấu chính thức, tuy nhiên thông báo trên đã nhận được sự tán đồng của nhiều golfer chuẩn bị góp mặt, đặc biệt là nhà ĐKVĐ Francesco Molinari.

“Đó là một thay đổi ở golf nhưng tôi nghĩ không có vấn đề gì. Hiện có rất nhiều người chơi golf trên thế giới khi mặc quần short. Tôi nghĩ thay đổi đó phù hợp, không ảnh hưởng đến chuẩn mực thời trang khi chơi golf và nó cũng không phải là mối quan tâm hàng đầu ở Portrush sắp tới”, Molinari chia sẻ với trang Golfweek.

quan_shot

Bên cạnh việc thông báo về trang phục chơi golf, R&A còn xác nhận họ sẽ phát hành thêm 4.300 vé cho sự kiện sắp tới trước nhu cầu rất lớn từ phía người hâm mộ. Giải major thứ ba trong năm 2019 trước đó đã bán sạch 148.000 vé chỉ sau 48 giờ mở bán.

“Chúng tôi đã tham khảo ý kiến từ các bên liên quan và cảm thấy giải đấu này vẫn có thể đáp ứng thêm khán giả mà không làm ảnh hưởng đến sự thoải mái và trải nghiệm của họ tại Open Championship”, ông Martin Slumbers, người đứng đầu R&A cho biết.

Theo Thủy Tiên/SHTT

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT