Thứ 6, 03/04/2020 02:07 GMT +7

R&A giữ nguyên kế hoạch tổ chức The Open Championship

11:39 - 20/03/2020

(GolfViet) - Hai sự kiện major cuối cùng trong năm của cả nam lẫn nữ sẽ diễn ra theo đúng lịch trình vào cuối mùa hè này.

Bài liên quan

Trong một tuyên bố hôm thứ 5, R&A cho biết cơ quan quản lý này giữ nguyên kế hoạch tổ chức major nam là The Open 2020 (từ 16 – 19/7) tại Royal St. George’s, Anh và giải major nữ là AIG Women’s British Open (20 – 23/8) tại Royal Troon. 

Cũng như các hệ thống khác, R&A đang theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của virus Corona chủng mới, thực hiện đánh giá toàn diện công tác tổ chức với trọng tâm tiến hành giải theo đúng kế hoạch và xem xét các phương án dự phòng để sẵn sàng đối mặt với mọi khả năng có thể từ đại dịch.

Đây có thể được coi là tin vui hiếm hoi với người chơi cũng như người hâm mộ golf trong lúc này bởi hai giải major đầu tiên cho nam đã bị hoãn lại: The Masters tháng 4 và PGA Championship tháng 5. Với golf nữ, sự kiện chủ đạo ANA Inspiration rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Ông Martin Slumbers, Giám đốc điều hành R&A nhấn mạnh: “Ưu tiên tuyệt đối của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho người chơi, người hâm mộ, các quan chức, nhân viên và mọi người tham gia vào sự kiện... Chúng tôi sẽ gửi thông báo cho mọi người về bất kỳ thay đổi nào trong kế hoạch. Đây là thời điểm khó khăn nhưng chúng tôi luôn nhớ trách nhiệm của mình về những gì phù hợp với golf và quan trọng nhất là đối với xã hội”.

Giám đốc điều hành R&A Martin Slumbers (Ảnh: Sports Yahoo)

Giám đốc điều hành R&A Martin Slumbers (Ảnh: Sports Yahoo)

Song hành cùng R&A, Hiệp hội Golf Mỹ cho biết giải major nam và nữ US Open, các giải thuộc USGA từ cuối tháng 4 đến hết tháng 9 vẫn chưa thay đổi lịch thi đấu. USGA cũng thành lập lực lượng chuyên trách nội bộ, tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn, khuyến cáo từ chính quyền sở tại, CDC, WHO và đưa ra hành động kịp thời nếu dịch ảnh hưởng trực tiếp đến con người hoặc giải đấu.

Tuy nhiên, dù có sự khẳng định của đơn vị tổ chức nhưng về phía người chơi, quan ngại việc sự kiện chịu chung số phận trong mùa dịch Covid-19 là không tránh khỏi.

Shane Lowry, đương kim vô địch The Open Championship chia sẻ với tờ Daily Express London rằng ông không chắc chắn giải đấu sẽ được chơi. “Tôi sẽ rất thất vọng nếu The Open bị hủy nhưng trong một bức tranh toàn cảnh lớn hơn, các nhà tổ chức đang phản ứng chuyên nghiệp với cuộc khủng hoảng này và chúng tôi sẽ được dẫn dắt theo khuyến cáo của họ”.

Lowry nói thêm: “Nếu họ hủy bỏ tổ chức giải, tôi sẽ trở thành người chiến thắng trong hai năm và tôi sẽ phải đi ăn mừng một lần nữa”.

Bắc Nguyệt

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT