Thứ 6, 01/12/2023 03:23 GMT +7
Dòng sự kiện:

Ronaldo & Neymar vắng mặt trong danh sách đề cử Quả bóng Vàng 2023

10:56 - 07/09/2023

Tạp chí France Football vừa công bố danh sách rút gọn các đề cử Quả bóng Vàng 2023. Đáng chú ý, siêu sao Cristiano Ronaldo và Neymar không có tên trong 30 ứng viên.

Bài liên quan

Theo danh sách được tạp chí France Football công bố, có những cái tên đáng chú ý như Lionel Messi, Kylian Mbappe, Erling Haaland, Robert Lewandowski, Mohamed Salah, Harry Kane. Ngoài ra, cũng có một số cầu thủ lần đầu tiên được vinh danh như Bukayo Saka, Jamal Musiala, Julian Alvarez. 

Messi cùng Haaland là những ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu Quả bóng Vàng 2023

Messi cùng Haaland là những ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu Quả bóng Vàng 2023

Đáng chú ý, siêu sao Cristiano Ronaldo và cầu thủ nổi tiếng đến từ Brazil - Neymar không có tên trong danh sách này. Lần đầu tiên kể từ năm 2005, cầu thủ người Bồ Đào Nha không lọt vào danh sách ứng viên rút gọn cho Quả bóng Vàng.

Lý do được cho là do trong quãng thời gian từ tháng 8/2022 đến tháng 7/2023, Ronaldo thi đấu kém nổi bật ở nhũng giải hàng đầu và đã chuyển sang Saudi Arabia chơi bóng. Trong khi đó, Neymar cũng không để lại nhiều dấu ấn trước khi sang Al Hilal (Saudi Arabia) mùa Hè năm nay. 

Lần đầu tiên kể từ năm 2005, cầu thủ người Bồ Đào Nha không lọt vào danh sách ứng viên rút gọn cho Quả bóng Vàng

Lần đầu tiên kể từ năm 2005, cầu thủ người Bồ Đào Nha không lọt vào danh sách ứng viên rút gọn cho Quả bóng Vàng

Ngược lại, Messi có mùa giải thành công tại PSG (trên phương diện cá nhân) và tỏa sáng rực rỡ trong màu áo ĐT Argentina ở World Cup 2022. Erling Haaland cũng được đánh giá có khả năng giành chiến thắng năm nay sau mùa giải đầu tiên thành công cùng Man City.

Ở hạng mục nữ, Tây Ban Nha đóng góp nhiều gương mặt cho danh sách 30 ứng viên. Trong đó có những cầu thủ vừa vô địch World Cup như Redondo, Carmona, Paralluelo và Bonmati. 

Lễ trao giải Quả bóng Vàng 2023 sẽ được tổ chức ngày 30/10 tới. 

Đức Quý

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT