Thứ 5, 18/04/2024 12:12 GMT +7
Dòng sự kiện:

Saigontourist Group vì cộng đồng 2022 tặng học bổng 1 tỷ đồng cho thiếu nhi, học sinh khó khăn

16:30 - 01/10/2022

(GolfViet) - Học bổng 01 tỷ đồng trong chương trình Saigontourist Group vì cộng đồng – năm 2022 sẽ được trao tặng cho các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, các em học sinh hiếu học không may bị mồ côi do Covid-19 vừa qua tại các tỉnh Bến Tre, Tây Ninh và TP.HCM.

Bài liên quan

Lễ trao tặng học bổng do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM cùng chính quyền các địa phương tổ chức.

Chương trình trao học bổng năm nay có tổng trị giá một tỷ đồng, xuất phát từ nguồn thu vận động tài trợ, tổ chức Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng lần thứ 16 – Năm 2022. Mục đích chương trình học bổng nhằm góp phần hỗ trợ cho các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, các em học sinh hiếu học không may bị mồ côi, cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng lớn do đại dịch Covid-19 vừa qua.

Ông Võ Anh Tài - Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group đại diện phát biểu.

Ông Võ Anh Tài - Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group đại diện phát biểu.

“Chúng tôi mong muốn hài hòa lợi ích của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội. Khi có cơ hội mang lại thêm giá trị cho cộng đồng cho dù chỉ là đóng góp nhỏ, với chúng tôi luôn là hạnh phúc!”, ông Phạm Huy Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Saigontourist Group chia sẻ triết lý kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp của tập đoàn.

700 suất học bổng Saigontourist Group vì cộng đồng - Năm 2022 với tổng trị giá 01 tỷ đồng hy vọng sẽ là nguồn động viên tinh thần, một sự hỗ trợ, tiếp sức kịp thời giúp các cháu học sinh nghèo hiếu học có cơ hội vững bước đến trường, không bị gián đoạn việc học tập. Đặc biệt, trong số này, nhiều cháu không may bị mất người thân, chịu nhiều mất mát, bị ảnh hưởng lớn trong đại dịch Covid-19 vừa qua. Do đó, Ban tổ chức chương trình Saigontourist Group vì cộng đồng đã phối hợp chặt chẽ với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh cùng chính quyền các địa phương tiến hành lập danh sách, chọn lọc kỹ lưỡng thành phần các cháu học sinh nhận học bổng để chương trình phát huy ý nghĩa, mang lại nhiều lợi ích tốt nhất đối với cộng đồng.

Ông Phạm Huy Bình - Chủ tịch HĐTV Saigontourist Group và Ông Võ Anh Tài - Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group trao bảng tượng trưng 400 triệu đồng.

Ông Phạm Huy Bình - Chủ tịch HĐTV Saigontourist Group và Ông Võ Anh Tài - Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group trao bảng tượng trưng 400 triệu đồng.

Ngày 24/9, BTC trao tặng 300 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) tại xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Ngày 25/9, 300 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) đã được trao tại xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Còn tại TP.HCM, chương trình tiến hành trao tặng 100 suất học bổng vào ngày 01/10, sự kiện được tổ chức tại khách sạn Kim Đô, Quận 1. 

Qua 16 năm phát triển, Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng đã trở thành sân chơi lý tưởng, đồng thời là sự kiện để các doanh nghiệp, các golfer chung tay đóng góp hàng ngàn suất học bổng giá trị nhằm hỗ trợ, tiếp sức kịp thời cho các em học sinh có những cảnh ngộ đáng thương, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thêm động lực để tiếp tục việc học hành, nuôi dưỡng ước mơ vì một tương lai tốt đẹp.

Từ năm 2006, năm đầu tiên tổ chức giải đấu, đến nay giải Golf Saigontourist Group Vì cộng đồng đã thu hút 2.400 lượt golfer tham gia. Số tiền quyên góp từ giải đấu qua các năm đã được sử dụng vào nhiều chương trình từ thiện, xã hội thiết thực như: trao học bổng dành cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành, các em trường mù, các mái ấm tại Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương; hỗ trợ mổ tim, mổ mắt, khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo; cứu trợ bà con nghèo người dân tộc miền núi; xây nhà tình nghĩa, xây cầu nông thôn vùng sâu, vùng xa; hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19.

31fbd5aa0eecc9b290fd

Đối với các em học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vừa qua, chương trình Saigontourist Group vì cộng đồng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực. Mới đây nhất, nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, Saigontourist Group đã phối hợp cùng với Báo Thanh Niên, Thành đoàn TP.HCM cùng các quận, huyện đoàn tổ chức chương trình Ngày hội Trung thu lần thứ 16 tại TP.HCM và tại 3 địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng cao, gồm các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng và Đắk Lắk. Chương trình tặng quà bánh, đồ dùng học tập, học bổng, tiền mặt và mang không khí Tết Trung thu đến với các em thiếu nhi, học sinh độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 6 có hoàn cảnh khó khăn, bị mất người thân, cuộc sống bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 vừa qua.

Saigontourist Group hiện quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị, hội thảo, sân golf, truyền hình cáp... Bên cạnh đó, Saigontourist Group còn thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội cao đẹp thông qua các chương trình “Saigontourist Group vì cộng đồng” được duy trì tổ chức liên tục trong suốt hành trình 47 năm xây dựng và phát triển.

Minh Tuệ

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT