Thứ 3, 22/09/2020 03:12 GMT +7

Vô địch Sony Open in Hawaii, Cameron Smith có danh hiệu cá nhân đầu tiên trên PGA Tour

12:13 - 13/01/2020

(GolfViet) - Ngay sau Sentry Tournament of Champions, sự kiện mở màn tiếp theo trong năm 2020 tiếp tục phải dùng đến loạt play-off để phân thắng bại, với cuộc đối đầu của golfer hạng 403 và 54 thế giới.

Bài liên quan

Khi không còn những “cái bóng” quá lớn như Justin Thomas hay Patrick Reed, Sony Open in Hawaii chính là cơ hội để những nhà cựu vô địch trở lại hay những tân binh trỗi dậy.

Với chiến thắng Sony Open in Hawaii, Cameron Smith có danh hiệu cá nhân đầu tiên trên PGA Tour

Với chiến thắng Sony Open in Hawaii, Cameron Smith có danh hiệu cá nhân đầu tiên trên PGA Tour

Sau khi bứt phá vươn lên dẫn đầu vòng 2, Brendan Steele với vòng đấu 64 gậy là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch. Golfer hạng 403 thế giới có tổng điểm -12, cách biệt 3 điểm với Cameron Smith và 4 điểm với Kevin Kisner.

Nếu duy trì phong độ ổn định trên sân Waialae, Steele sẽ lại có chiến thắng sau hơn hai năm trắng tay trên PGA Tour. Còn nếu Smith giành ngôi vô địch, golfer người Ustralia sẽ sở hữu danh hiệu cá nhân đầu tiên bởi năm 2017, Smith chia sẻ chiến thắng cùng Jonas Blixt tại Zurich Classic – Sự kiện đấu đôi với 1,02 triệu USD tiền thưởng và 400 điểm Fedexcup. Trong khi đó, Kisner sẽ nâng số lần vô địch lên con số 4,...

Chính vì vậy mà cả cuộc chiến giữa các golfer càng trở nên gay cấn. Cuối cùng, trận đấu tranh ngôi vương thuộc về Steele và Smith khi cả hai người chơi đều có tổng điểm -11 và trở lại hố golf số 18 Par 4. Ngay trong lượt play-off đầu tiên, Cameron Smith với những nỗ lực của mình đã giành chiến thắng, mặc dù bỏ lỡ cơ hội ghi birdie.

Top 20 golfer có thành tích tốt nhất tại Sony Open

Top 20 golfer có thành tích tốt nhất tại Sony Open

Cameron Smith chia sẻ với Golf Channel: “Đó là một trong những mục tiêu tôi mong đợi trong một khoảng thời gian dài. Tôi đã ở đây 4 hoặc 5 năm rồi. Cuối cùng, tôi cũng có chiến thắng của riêng bản thân”.

Chiến thắng Sony Open in Hawaii sẽ mang về cho Smith 1,188 triệu đô-la tiền thưởng. Golfer gốc ở Brisbane, Úc cũng là một trong những người chơi cam kết quyên góp 500 đô cho mỗi birdie và 1000 đô cho mỗi Eagle để cứu trợ cháy rừng ở Úc. Trong suốt bốn ngày thi đấu, Smith đã ghi tổng cộng được 21 birdie.

Bắc Nguyệt

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT