Thứ 2, 15/04/2024 06:47 GMT +7
Dòng sự kiện:

Bóng đá Indonesia không bị trừng phạt sau vụ bạo loạn

00:50 - 09/10/2022

(GolfViet) - FIFA không ra lệnh trừng phạt bóng đá Indonesia sau vụ bạo loạn xảy ra ở sân vận động Kanjuruhan vào cuối tuần trước.

Bài liên quan

Thông tin từ LĐBĐ Indonesia (PSSI), FIFA không hề nhắc tới án phạt nào trong cuộc trao đổi với liên đoàn bóng đá nước này về thảm kịch xảy ra ở sân vận động Kanjuruhan hôm 1/10. Chủ tịch FIFA còn yêu cầu được liên lạc với Tổng thống Jokowi của Indonesia để gửi lời chia buồn trực tiếp.

“Sau khi thảm kịch xảy ra, tôi đã gửi văn bản báo cáo cho FIFA, trong đó ghi rõ về số nạn nhân thiệt mạng. Tôi cũng liên lạc trực tiếp với bộ phận hiệp hội thành viên của FIFA. Họ nói rằng chúng tôi cần phải nghĩ về biện pháp khắc phục hậu quả trước tiên và đừng suy nghĩ về những điều khác.

Chúng tôi cần phải hỗ trợ cho nạn nhân và gia đình của họ. Lá thư của FIFA cũng không nhắc tới án phạt nào. Phía AFC cũng có hành động tương tự, không đề cập tới lệnh trừng phạt”, ông Maaike Ira Puspita - Phó Tổng Thư ký của PSSI phát biểu.

fifa

Chủ tịch FIFA ủng hộ Indonesia trong việc phục hồi sau thảm kịch ở SVĐ và không hề nhắc đến án phạt nào. Người đứng đầu FIFA còn sẵn sàng hỗ trợ về tài chính nếu cần thiết để cải thiện cơ sở hạ tầng của bóng đá Indonesia.

Ông Iwan Budianto - Phó chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI) tiết lộ: “Một ngày sau khi thảm kịch xảy ra, chủ tịch FIFA yêu cầu được nói chuyện qua điện thoại với Tổng thống Jokowi nhằm gửi lời chia buồn và lời động viên của mình”.

Theo báo chí Indonesia, vụ bạo loạn ở sân Kanjuruhan là thảm kịch lớn thứ 3 trong lịch sử bóng đá thế giới. Sau khi trận đấu giữa Arema FC và Persebaya Surabaya kết thúc tối 1/10 với tỷ số 2-3, nhiều CĐV của Arema FC tràn vào sân vì thất vọng về trận thua của đội nhà. Cảnh sát phải dùng hơi cay để kiểm soát tình hình, dẫn đến việc đám đông giẫm đạp lên nhau và nhiều người bị ngạt thở.

Giới chức Indonesia cho biết trong số những người thiệt mạng có 32 trẻ em và thanh thiếu thiên, trong đó có cả những em 3-4 tuổi.

Đức Quý

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT