Thứ 3, 16/07/2024 10:40 GMT +7
Dòng sự kiện:

DeChambeau - Tay golf vàng trong làng đánh chậm

10:59 - 13/08/2019

Golfer DeChambeau có biệt danh "Nhà khoa học điên" gây bão mạng xã hội khi đoạn clip anh tốn 2 phút 20 giây cho cú gạt birdie được đăng tải.

Cụ thể, tại vòng 2 giải The Northern Trust, ở 9 đường sau đó tại hố 8 sân Liberty, DeChambeau cần tới 2 phút 20 giây để thực hiện cú gạt ghi điểm birdie. Golfer sinh năm 1993 đã đọc yardage book, ngắm kỹ đường line rồi yêu cầu caddie kiểm tra một lần nữa. Riêng việc này đã ngốn 90 giây của ban tổ chức. 

Chưa dừng lại, ở hố 16 Par4, Bryson DeChambeau có cú phát bóng thứ 1 đưa bóng sang bên rìa có rough bên trái cách green hơn 70 yards. Ở vị trí này anh hoàn toàn có thể công thẳng lên cờ. Để chuẩn bị cho cú đánh này, đương kim vô địch giải đã thực hiện việc ngó ngang ngó dọc, sau đó là đi bộ hẳn lên green qua cờ rồi đi bộ trở lại. Theo thời gian bấm mà kênh GolfChannel ghi lại thì tay golf này cần tới hơn 3 phút. 

Tình huống gây tranh cãi nếu không nói là rất ức chế cho nhiều người xem, từ đó tạo nên một làn sóng phản ứng dữ dội trên mạng twitter.

Ian Poulter người cực kỳ có thành kiến với golfer chơi chậm viết trên MXH: "Vẫn còn nhiều người chẳng tôn trọng gì bạn chơi. Họ còn bẻ luật một cách không thương tiếc"

Còn Eddie Pepperell, tay golf thi đấu trên European Tour bức xúc: "Hãy nhìn Tommy Fleetwood và Justin Thomas mà xem. Trông họ thật chán nản. Đối thủ đã khiến cuộc chơi của họ trở nên kém thú vị. Vấn đề là dường như kẻ phá bĩnh kia không quan tâm tới cảm xúc của những người xung quanh".

Sau giải đấu The Northern Trust, Brooks Koepka đã tranh cãi với Bryson DeChambeau. Theo Koepka, đàn em đồng hương là một trong những biểu tượng của lối đánh quá chậm – điều anh cho là không còn phù hợp trong thời đại ngày nay.

Trước khi chỉ trích DeChambeau, Koepka từng làm điều tương tự với J.B. Holmes khi họ chơi cùng nhóm ở vòng cuối The Open. Được biết, tại Genesis Open hồi tháng Hai, J.B. Holmes cũng mất tới 79 giây cho cú gạt. 

Brooks Koepka (trái) bức xúc vì Bryson DeChambeau chơi quá chậm

Brooks Koepka (trái) bức xúc vì Bryson DeChambeau chơi quá chậm

Theo nhà vô địch PGA Championship, đây chỉ là hai trong số rất nhiều golfer thuộc trường phái đánh chậm. Điển hình là tại US Open 2019, một vòng golf kéo dài hơn sáu giờ đồng hồ, do các golfer tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị trước mỗi cú đánh.

Sau sự này, PGA Tour đang xem xét lại quy định rõ ràng để có cơ chế xử phạt với các vận động viên cố tình kéo dài thời gian, chơi như ''rùa bò''. Thực tế trong luật golf quy định rất rõ, việc sẵn sàng cho một cú đánh là 40 giây không hơn. Như DeChambeau thì anh đã ''đốt'' gấp 3 lần 40 giây cho một cú đánh. 

Kim Quý/SHTT
THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT