Thứ 5, 22/09/2022 02:26 GMT +7
Dòng sự kiện:

Đội trưởng Ryder Cup 2023 họp bàn với DP World Tour

06:11 - 19/07/2022

(GolfViet) - Henrik Stenson hôm 18/7 được cho là có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo DP World Tour trong bối cảnh rộ tin đội trưởng Ryder Cup tuyển châu Âu sớm được công bố là nhân sự LIV Golf.

Bài liên quan

James Corrigan của Telegraph đã đưa tin về cuộc họp giữa Stenson cùng Keith Pelley - CEO đấu trường hạng Nhất châu Âu và phó giám đốc điều hành Guy Kinnings. Trước đó Sky Sports nói loạt giải do Saudi Arabia đầu tư đang là mối đe doạ trật tự golf đỉnh cao toàn cầu đã có chữ ký của danh thuỷ Thuỵ Điển 46 tuổi, dẫn đến việc anh sẽ bị tước băng đội trưởng ở giải golf đồng đội năm sau.

Việc chuyển qua LIV Golf sẽ đe doạ chức đội trưởng Ryder Cup của Stenson

Việc chuyển qua LIV Golf sẽ đe doạ chức đội trưởng Ryder Cup của Stenson

Stenson không phản hồi về tin đồn hay trả lời câu hỏi liên quan đến LIV Golf khi tranh The Open Championship tuần trước. Đồng thời cho biết anh chưa có quyết định về lịch đấu cá nhân thời gian tới.

Hồi tháng 3, khi được xác định sẽ dẫn dắt tuyển châu Âu ở Ryder Cup 2023, Stenson đã khẳng định cam kết của mình với vị trí đội trưởng, dù thời điểm ấy cũng có tin anh chuẩn bị về đấu trường đối thủ của PGA Tour.

“Có rất nhiều phỏng đoán qua lại nhưng tôi hoàn toàn cam kết với chức đội trưởng cũng như phía Ryder Cup Europe. Tôi sẽ làm hết mình để đạt được kết quả như đội nhà mong đợi ở Rome”, Stenson quả quyết. Ryder Cup 2023 sẽ diễn ra trên sân Marco Simone Golf & Country Club, Rome từ ngày 29/9 đến 1/10. Đội cựu lục địa hiện đoạt cúp cả sáu kỳ làm chủ nhà tiếp Mỹ, từ 1995-2018.

Ngoài Stenson, tân vương The Open Championship Cameron Smith cũng được cho có khả năng về LIV Golf, bởi không trực tiếp phủ nhận tin đồn lúc tiếp truyền thông sau khi lấy cúp Claret Jug. Trước major đầu sự nghiệp mới đây, Smith có năm danh hiệu PGA Tour và hai tại DP World Tour. Còn Stenson vô địch The Open hồi 2016, trong bộ sưu tập sáu danh hiệu PGA Tour và 11 cúp châu Âu.

Thảo Phạm

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT