Thứ 7, 30/09/2023 05:57 GMT +7
Dòng sự kiện:

Greg Norman sắp cho ra mắt giải đấu LIV Golf dành cho nữ?

11:32 - 14/07/2022

(GolfViet) - Greg Norman đã và đang hướng tới dự án tiếp theo của LIV Golf.

Bài liên quan

Trong cuộc phỏng vấn tại văn phòng West Palm Beach của LIV, Giám đốc điều hành của chuỗi giải golf do Ả Rập Xê Út tài trợ tự tin rằng, một giải đấu dành cho nữ thuộc LIV Golf là điều sẽ xảy ra trong tương lai.

"Một trăm phần trăm. Bỏ mic xuống đi”, Norman nói khi được hỏi liệu ông có hình dung ra giải đấu LIV dành cho nữ hay không.

“Chúng tôi đã thảo luận nội bộ về vấn đề này, cơ hội là có”, Norman tiếp tục. “Chúng tôi thực sự đã có một trong những nữ golfer mang tính biểu tượng nhất đang ngồi trong phòng này. Cô ấy hoàn toàn yêu thích toàn bộ concept và là người đứng sau toàn bộ concept ”.

skysports-greg-norman-golf_5797977

“Aramco đã là nhà tài trợ lớn nhất cho môn golf nữ trên thế giới và Aramco là một công ty của Ả Rập Xê Út”, Norman tiết lộ.

Công ty năng lượng và hóa chất tích hợp Aramco đang hợp tác với Ladies European Tour. Aramco không phải là đối tác của LPGA, nhưng Greg Norman Collection được liệt kê là đối tác được chấp thuận từ năm 2017.

Năm ngoái, Aramco Team Series đã thu hút nhiều ngôi sao lớn nhất của làng thể thao, gồm số 7 thế giới Lexi Thompson, Jessica Korda và Nelly Korda. Centurion Club là địa điểm tổ chức chuỗi sự kiện Aramco và cũng là địa điểm tổ chức sự kiện khai mạc của LIV Golf.

Norman gọi liên đoàn LIV dành cho phụ nữ là “một bước đi hợp lý” khi LIV phát triển và phát triển mô hình kinh doanh của mình.

Cristie Kerr, người từng hai lần vô địch giải major tin rằng hầu hết các thành viên của LPGA Tour nhảy sang LIV Golf series.

“Những gì chúng tôi chơi ở đây so với Tour của nam thật sự khác biệt về quy mô. Tuy nhiên, KPMG vừa tăng quỹ thưởng lên 9 triệu USD. Chúng tôi bắt đầu thấy có mưa rào sau những ngày hạn hán… Thật thú vị! Hãy chờ xem điều đó ảnh hưởng như thế nào với Tour”, Kerr nói với Golfweek tại giải Women’s PGA Championship vào tháng trước.

Screenshot_10

Một Liên đoàn golf LIV dành cho phụ nữ sẽ nâng cao danh tiếng của Ả Rập Xê Út - quốc gia bị tố cáo là có hành vi ngược đãi nhân quyền. Mặc dù nữ quyền ở đây đang tăng lên, nhưng những golfer nữ tham gia vào LIV Golf sẽ tự gắn mình với một quốc gia đã đàn áp phụ nữ.

Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền và Tổ chức Ân xá Quốc tế, phụ nữ ở Ả Rập Xê Út bị phân biệt đối xử liên quan đến hôn nhân, gia đình và ly hôn. Chính phủ tiếp tục nhắm mục tiêu và đàn áp các nhà hoạt động vì quyền của phụ nữ.

Gần cuối năm trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố tài liệu dài 16 trang từ Cục Điều tra Liên bang FBI, trong đó kết luận nhóm 19 không tặc cướp máy bay để gây tội ác có đến 15 người Ả Rập Xê Út. Quốc gia này cũng là nguyên quán của Osama Bin Laden, thủ lĩnh tổ chức Hồi giáo cực đoan Al-Qaeda, chủ mưu vụ khủng bố.

Bên cạnh vụ khủng bố 11/9, Saudi còn liên quan đến hai vụ lớn khiến dư luận Mỹ phẫn nộ.

Hồi 2016, du học sinh Ả Rập Xê Út là Abdulrahman Sameer Noorah đã lái xe Lexus mạ vàng chạy quá tốc độ và đâm chết thiếu niên bản xứ 15 tuổi Fallon Smart rồi bỏ chạy. Sau khi gây tai nạn chết người, Noorah không bị truy tố, sống quản thúc tại gia. Tuy nhiên, Noorah đã cắt bỏ thiết bị theo dõi và được phía Ả Rập Xê Út bí mật đưa về nước.

Đến 2018, nhà báo đồng thời là công dân Mỹ Jamal Khashoggi bị giết ngay bên trong lãnh sự quán Ả Rập Xê Út đặt tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ này, hoàng tử kế vị Mohammed bin Salman của Ả Rập Xê Út bị quy kết chủ mưu.

Minh Tuệ

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT