Thứ 4, 06/12/2023 04:33 GMT +7
Dòng sự kiện:

Golf Việt Nam khẳng định vị thế tiên phong trong khu vực Asean

13:41 - 24/08/2023

Ngày 23/08 tại Kuala Lumpur, Malaysia đã diễn ra hội nghị thường niên của Liên Đoàn Golf Đông Nam Á (Asean Golf Federation - AGF) với sự tham dự của các đại biểu đến từ một số Quốc gia trong khu vực và khách mời.

Bài liên quan

Hội nghị thường niên của Liên Đoàn Golf Đông Nam Á có sự tham dự của các đại biểu đến từ Brunei, Cambodia, Philippines, Indonesia, Malaysia, Singapore, Thailand, Vietnam và khách mời Hongkong. Đại diện Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) tham gia hội nghị lần này là ông Vũ Nguyên - Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư Ký VGA.

Tiếp nối kết quả của hội nghị năm 2019 tại Việt Nam do Chủ tịch VGA - ông Lê Kiên Thành chủ trì, sau 4 năm tạm hoãn do đại dịch Covid 19, Hội nghị đã được tổ chức trở lại trong khuôn khổ Giải Vô địch Nghiệp Dư Đồng Đội Đông Nam Á (SEAAGTC) 2023 với sự chủ trì của chủ tịch Hiệp hội Golf Malaysia - ông Tan Sri Mohd Anwar Mohd Nor.

Đại diện Hiệp hội Golf Việt Nam tham gia hội nghị lần này là ông Vũ Nguyên - Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư Ký VGA.

Đại diện Hiệp hội Golf Việt Nam tham gia hội nghị lần này là ông Vũ Nguyên - Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư Ký VGA.

Hội nghị đã họp bàn sôi nổi với ý kiến của nhiều quốc gia trong khối ASEAN và đã đưa ra những nghị quyết quan trọng:

- Quyết định quốc gia đăng cai các mùa giải SEAAGTC trong những năm tiếp theo là Singapore (2024), Hongkong (2025) và Cambodia (2026). Ngoài ra Việt Nam với kinh nghiệm tổ chức thành công năm 2019 xung phong hỗ trợ và sẵn sàng là phương án dự phòng đăng cai nếu các quốc gia trên không thể tổ chức theo kế hoạch dự kiến.

- Thể thức thi đấu SEAAGTC được đề xuất thay đổi giống như SEA Games với 3 ngày đấu cá nhân và 2 ngày đồng đội đối kháng (team matchplay)

- Cơ cấu lãnh đạo của AGF đặc biệt vị trí Tổng Thư Ký sẽ được bầu theo nhiệm kỳ 2 năm để tạo sự công bằng và đổi mới trong các hoạt động phát triển golf tại Đông Nam Á.

- Đặc biệt, với mục tiêu gắn kết, hợp tác và đẩy mạnh việc tăng cường công tác chuyên môn của khu vực ASEAN, Việt Nam đề xuất chương trình hợp tác trao đổi trọng tài và tạo điều kiện cho các vận động viên tham dự các giải đấu chuyên nghiệp tại mỗi quốc gia thành viên. Theo đó VGA đã thử nghiệm mời các trọng tài trong khu vực như đã làm với Thái Lan và Malaysia tại Giải Vietnam Amateur Open tháng 7 vừa qua tại Vinpearl Golf Phú Quốc để qua đó trao đổi kinh nghiệm, quy trình vận hành cũng như học hỏi lẫn nhau giữa các trọng tài thuộc AGF. Về các cơ hội thi đấu quốc tế dành cho các VĐV, VGA cũng đã đi đầu trong việc tạo điều kiện, chia sẻ các suất đặc cách tại các giải đấu thuộc Asian Tour, Asian Development Tour tổ chức tại Việt Nam cho Hiệp hội Golf Thái Lan và Malaysia tại giải BRG Open Golf Championship Danang 2023 và các VĐV được để cử bởi TGA và MGA sẽ thi đấu theo sự đặc cách từ VGA.

Với những mong muốn và nỗ lực đi đầu của VGA, các Hiệp hội thành viên của AGF đều hết sức ủng hộ và sẽ cùng chung tay để kết nối để đẩy mạnh phong trào golf trong khu vực Đông Nam Á.

Hội nghị thường niên Liên Đoàn Golf Đông Nam Á đã diễn ra thành công với nhiều nội dung quan trọng được thông qua. Các đại biểu sẽ tham dự lễ trao giải và bế mạc Giải Vô địch Đồng Đội Nghiệp Dư Đông Nam Á 2023 sau khi kết thúc ngày thi đấu cuối cùng 24/8/2023.

Hy vọng với sự phát triển mạnh mẽ của các quốc gia thành viên và tinh thần đoàn kết, môn thể thao golf sẽ ngày càng phát triển trong khu vực và trên thế giới.

PV

 
THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT