Thứ 3, 23/07/2024 09:39 GMT +7
Dòng sự kiện:

Gợi ý những gậy driver mới tốt nhất trong năm 2023

20:21 - 30/01/2023

Nhờ công nghệ và vật liệu làm gậy driver không ngừng được cải tiến, không ít golfer đã đạt được mục tiêu phát bóng xa hơn.

Bài liên quan

Có thể nói trong ngành dụng cụ golf, gậy driver là ngôi sao. Các đấu thủ đều muốn phát xa và thẳng hơn. Và với những vật liệu mang tính đột phá như titan, sợi carbon và vonfram được sử dụng trong driver ngày nay, điều đó không còn quá xa vời với nhiều người chơi.

Để tìm được driver phù hợp nhất với cú swing và kỹ năng của bản thân, cách tốt nhất là đến cửa hàng fitting gậy uy tín. Tại đây, bạn sẽ làm việc cùng các chuyên gia thửa gậy với những thiết bị đo thông số chuyên môn (launch monitor), thử một vài mẫu driver kết hợp cán khác nhau và xem kiểu nào đem lại kết quả tốt nhất. Những driver dưới đây là gợi ý từ Golfweek cho golfer ở các cấp độ và mức handicap khác nhau trước khi thảo luận sâu hơn với fitter.

Callaway Paradym

Giá bán 599,99 USD với shaft Aldila Ascent PL Blue, Project X HZRDUS Silver, Project X HZRDUS Black hoặc Mitsubishi Kai’Li White và grip Golf Pride Tour Velvet.

Nhung-cay-gay-driver-moi-tot-nhat-trong-nam-2023

Gậy làm bằng hỗn hợp carbon composite với mặt titan, có phần trọng lượng di động và cổ gậy (hosel) có thể điều chỉnh dành cho golfer có điểm chấp thấp hoăc trung bình hướng đến vận tốc bóng cao hơn, tạo đường bóng draw hoặc fade. 

Callaway Paradym X

Giá 599,99 USD với cán Aldila Ascent PL Blue, Project X HZRDUS Silver, Project X HZRDUS Black hoặc Mitsubishi Kai’Li White, grip Golf Pride Tour Velvet.

Nhung-cay-gay-driver-moi-tot-nhat-trong-nam-2023-1

Có vật kiệu và thiết kế tương tự Callaway Paradym song dòng X phù hợp với đấu thủ handicap từ trung bình trở lên, muốn tạo nhiều độ xoáy (spin) hơn và góc phóng cao hơn. Nó cũng trở nên lý tưởng với những đấu thủ muốn swing chậm hơn, tối đa hoá khoảng cách để đạt được quãng đường xa hơn.

Cobra Aerojet

Được bán ở mức 549,99 USD với cán Mitsubishi Kai’Li White hoặc Blue, Project X HZRDUS Black GEN4 hoặc UST Mamiya Helium Core, grip Lamkin Crossline.

Nhung-cay-gay-driver-moi-tot-nhat-trong-nam-2023-2

Với mặt trên và đáy gậy bằng sợi carbon cùng hosel có thể điều chỉnh, phần đổi trọng tâm đầu gậy và khối trọng lượng bên trong được hãng gọi là PWR Bridge, Cobra Aerojet thích hợp với golfer mà điểm chấp từ 5 đến 18 muốn vận tốc bóng cao hơn kèm ổn định hơn. Với khối trọng lượng 12g ở phía sau nhằm tăng mômen quán tính, PWR Bridge có trong driver này cũng giúp dịch chuyển trọng tâm gậy xuống và về trước để tăng vận tốc bóng và khoảng cách.

Cobra AeroJet LS

Với giá 549,99 USD cùng cán Mitsubishi Kai’Li White hoặc Blue, Project X HZRDUS Black GEN4 hay UST Mamiya Helium Core, grip Lamkin Crossline, Cobra AeroJet LS có mặt trên và đáy gậy bằng sợi carbon, hai khối trọng lượng di chuyển và cổ gậy tuỳ chỉnh. Sản phẩm được gợi ý cho các golfer có điểm chấp thấp, cú swing nhanh trong khi cần giảm spin và góc phóng nhằm tối đa hoá khoảng cách nhưng vẫn muốn tuỳ chỉnh quỹ đạo bóng.

Nhung-cay-gay-driver-moi-tot-nhat-trong-nam-2023-3

Sở hữu độ xoáy thấp nhất trong ba mẫu driver Aerojet, bản LS có hai cổng trọng lượng phía trước đi kèm với khối trọng lượng 3g và 12g, qua đó cho phép người chơi tạo ra đường bóng thiên về draw hoặc fade mà không làm giảm vận tốc bóng hoặc độ xoáy.

Ping G430 Max

Được bán với giá từ 549,99 USD kết hợp cán Ping Alta CB Black 55, Project X HZRDUS Smoke Red hoặc Mitsubishi Kai’Li White, grip Golf Pride 360 Tour Velvet, mặt driver này làm bằng titan cùng khối trọng lượng và hosel có thể điều chỉnh; phù hợp cho golfer trình độ điểm chấp dao động 5-18, những người chú trọng sự ổn định.

Driver Ping G430 Max

Driver Ping G430 Max

Ping G430 LST

Giá bán từ 579,99 USD cùng shaft Ping Alta CB Black 55, Project X HZRDUS Smoke Red hay Mitsubishi Kai’Li White, grip Golf Pride 360 Tour Velvet. Mặt gậy Ping G430 LST được rèn bằng titan với trọng lượng có thể điều chỉnh - tương tự hosel trong khi mặt trên của driver sử dụng sợi carbon, phù hợp đấu thủ handicap ở mức một chữ số và golfer swing nhanh muốn giảm độ xoáy.

Nhung-cay-gay-driver-moi-tot-nhat-trong-nam-2023-6

Là driver Ping với núm vặn carbon đầu tiên từ năm 2006, G430 LST tạo ra quỹ đạo và spin thấp nhất trong dòng G430. Trọng tâm thấp và hướng về phía trước giúp nâng vận tốc bóng, ít xoáy hơn và góc phóng thấp hơn.

Ping G430 SFT

Kết hợp với cán Ping Alta CB Black 55, Project X HZRDUS Smoke Red hay Mitsubishi Kai’Li White, grip Golf Pride 360 Tour Velvet, golfer cần bỏ ra từ 549,99 USD để sở hữu cây gậy phát này. 

Nhung-cay-gay-driver-moi-tot-nhat-trong-nam-2023-7

Có thiết kế và vật liệu làm gậy tựa người anh em LST nhưng SFT hướng đến golfer điểm chấp trung bình và cao, những người cần một cây driver thiên về draw để đánh một cú slice. Ping G430 SFT với công nghệ bay thẳng có hai tuỳ chỉnh trọng lượng 22g có thể di chuyển, thiên về draw hoặc draw nhiều hơn.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT