Thứ 5, 18/04/2024 06:34 GMT +7
Dòng sự kiện:

Golfer Varuth Nguyễn lên ngôi vô địch VPG Tour Heron Lake Matchplay Championship 2019

15:15 - 23/08/2019

Trận chung kết trong mơ giải VPG Tour Heron Lake Matchplay Championship 2019 giữa hạt giống số 1 Varuth Nguyễn và hạt giống số 2 Nguyễn Hữu Quyết đã khép lại vào sáng nay, 23/8 tại sân golf Đầm Vạc. Kết quả, Varuth Nguyễn lần đầu tiên nhận chức vô địch VPG Tour.

Trước khi bước vào trận chung kết, golfer nghiệp dư người Thái gốc Việt - Varuth Nguyễn là người có thành tích tốt nhất vòng loại với kết quả Even Par khi ghi được 2 birdie và 2 bogey. Là hạt giống số 1, Varuth Nguyễn được đặc cách vào thẳng vòng 1/16 gặp đối thủ Đỗ Anh Đức. Varuth Nguyễn lần lượt vượt qua các đối thủ nặng ký khác như Nguyễn Đặng Minh (vòng 1/8), Nguyễn Bảo Long (vòng tứ kết) để gặp golfer Nguyễn Hữu Quyết ở trận đấu cuối cùng. 

Ngay ở hai hố đầu tiên, Nguyễn Hữu Quyết đã có một cú putt birdie hoàn hảo và một pha chip in tại hố đấu số 2, đem đến lợi thế 2 UP. Varuth Nguyễn gặp phải một đối thủ đáng gờm khi đây là tay golf chuyên nghiệp đầu tiên anh phải đối mặt tại giải đấu này và cũng là golfer chuyên nghiệp hay nhất.

Pha putt ghi điểm Birdie xuất sắc của hạt giống số 2 Nguyễn Hữu Quyết

Pha putt ghi điểm Birdie xuất sắc của hạt giống số 2 Nguyễn Hữu Quyết

Với khởi đầu thuận lợi, cúp chiến thắng có thể nằm trong tầm tay của hạt giống số 2 Nguyễn Hữu Quyết cho đến khi golfer này bất ngờ thi đấu mất tập trung tại hố số 12 Par 3. Hữu Quyết đã dính bogey trong khi đối thủ của anh là Varuth Nguyễn đạt Par. Trận đấu trở về thế cân bằng và duy trì tiếp ở hố golf số 13. Lúc này, lợi thế lại dần nghiêng sang golfer người Thái gốc Việt khi Hữu Quyết tiếp tục dính một bogey nữa, còn Varuth Nguyễn đạt Par và dẫn trước 1 Up tại hố 14. 

Ngay sau đó, ở hố 15, Varuth Nguyễn nâng điểm số của mình lên 2Up nhờ ghi birdie, Nguyễn Hữu Quyết đánh Par. Tình huống này buộc Hữu Quyết phải ghi điểm birdie ở hai hố còn lại cũng như Varuth Nguyễn sảy chân để hai golfer bước vào vòng play-off. 

Thế nhưng, kịch bản này đã không xảy ra khi Hữu Quyết tiếp tục mắc thêm bogey còn hạt giống số 1 của giải dễ dàng đạt Par, nâng điểm số của mình lên 3Up khi chỉ còn hai hố 17 và 18. 

Trận chung kết khép lại với chiến thắng 3&2 thuộc về golf thủ gốc Việt người Thái Varuth Nguyễn. Đây là lần đầu tiên Varuth Nguyễn vô địch hệ thống VPG Tour sau ba lần tham dự và cũng là lần đầu tiên, hệ thống golf chuyên nghiệp Việt Nam có nhà vô địch là một golfer nghiệp dư. 

Nhà vô địch VPG Tour Heron Lake Matchplay Championship 2019 Varuth Nguyễn

Nhà vô địch VPG Tour Heron Lake Matchplay Championship 2019 Varuth Nguyễn

Không chỉ trận chung kết, trận đấu tranh giải Ba giữa nhà vô địch Đối kháng Quốc gia 2016 Lê Hữu Giang và nhà Đương kim vô địch Nghiệp dư Quốc gia Nguyễn Bảo Long cũng mang lại những giây phút kịch tính cho khán giả. Kết quả golfer Nguyễn Bảo Long giành chiến thắng chung cuộc trước Hữu Giang với kết quả 1Up.

Varuth-Nguyen-vo-dich-VPG-Tour-Heron-Lake-Matchplay-Championship

Với ngôi vô địch VPG Tour Heron Lake Matchplay Championship 2019, Varuth Nguyễn đã cải thiện đáng kể vị trí của mình trên BXH các golfer nghiệp dư hàng đầu thế giới – WAGR.

Bắc Nguyệt/SHTT
THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT