Thứ 3, 22/09/2020 03:15 GMT +7

Hướng dẫn bài tập thể hình L-sit nâng cao sức bền cho các golfer

10:15 - 09/01/2020

Có muôn vàn bài tập thể hình bổ trợ cho việc chơi golf, mỗi bài giúp cho những nhóm cơ khác nhau nhằm rèn luyện sức mạnh thể chất và tinh thần minh mẫn. Hãy cùng Golf Việt tìm hiểu bài tập thể hình với tư thế ngồi chữ L để có sức bền cao nhé!

 L-sit thuộc nhóm bài tập tĩnh, vốn là nhóm bài đòi hỏi rất nhiều sức mạnh và khả năng giữ thăng bằng. Tay sau, vai và cơ bụng là các cơ được hưởng lợi từ L-sit. Từ đó, việc chơi golf sẽ trở nên dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm: Top 4 bài tập bổ trợ cho người chơi golf cực kỳ đơn giản

1. Chuẩn bị

Để có thể luyện thành L-sit, bạn nên tập hít xà kép trước. 10 – 15 lần kéo xà kép chuẩn là bạn đã đủ thể chất cho L-sit. Bên cạnh đó, bạn nên làm nóng phần đùi sau trước khi tập, do rằng khi bạn nhấc cơ thể khỏi mặt đất, chân cần duỗi thẳng.

Làm nóng cơ hiệp 1

nong_co_1

Standing quad stretch (Đứng thẳng, 2 chân khép sát nhau, sau đó co chân trái (phải) về phía mông, dùng tay trái (phải) giữ chân trái (phải) và giữ trong 30 giây cho đến 2 phút).

Làm nóng cơ hiệp 2

nong_co_2

Pike stretch là bài tập sẽ kéo dãn mông và đùi sau của bạn. Bạn có thể đứng hay ngồi tùy ý, gập người lại cho tới khi các đầu ngón tay chạm các đầu ngón chân. Giữ như thế 30 giây cho tới 2 phút.

2. Dụng cụ tập

Để quá trình tập L-sit của bạn trở nên dễ thở hơn, xà kép mini (Paralettes) sẽ là một dụng cụ lý tưởng.

thiet_bi_tap

Khoảng cách giữa hai thành xà kép mini là yếu tố bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bước vào bài tập. Sẽ rộng hơn vai một chút xíu, đồng thời song song với hướng chân bạn đang duỗi.

Empty

Đừng để cặp xà kép bị méo, rất dễ gây khó chịu cho bạn. Bên cạnh đó, vai và hông bạn tạo nên một đường thẳng, hoặc có thể nhích vai về phía sau một chút cũng được

 

Bước 1: L-sit nhưng hai chân co lại (10-20 giây)

Bước 2: L-sit nhưng một chân co, một chân duỗi (5 giây mỗi chân)

Bước 3: L-sit hai chân duỗi thẳng nhưng tay hơi cong, không duỗi thẳng (giữ 10-20 giây)

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên thì bạn đã sẵn sàng cho bài tập thể hình L-sit bổ trợ chơi golf rồi đấy!

Bảo Hoàng

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT