Thứ 4, 03/04/2024 07:23 GMT +7
Dòng sự kiện:

5 mẹo giúp các golfer bắt đầu quá trình giảm cân vào năm 2022

15:59 - 27/01/2022

(GolfViet) - Mới đây, các chuyên gia của Golf.com đã đưa ra một số mẹo ăn uống lành mạnh giúp các golfer bắt đầu quá trình giảm cân vào năm 2022.

Bài liên quan

1. Thêm protein

Nói một cách đơn giản nhất có thể, giảm cân là vấn đề của calo vào, calo ra. Nếu bạn ăn ít calo hơn lượng calo đốt cháy mỗi ngày thì bạn sẽ giảm cân. Về lý thuyết, điều đó có nghĩa là bạn có thể ăn một chiếc bánh quy chứa 1.000 calo, sau đó không ăn gì khác trong ngày và giảm cân. Tuy nhiên trên thực tế, nó không bao giờ hoạt động theo cách đó. Cơ thể bạn sẽ đốt cháy lượng đường đó trong nháy mắt. Điều đó sẽ khiến bạn đói - có nghĩa là việc bạn ăn vặt chỉ còn là vấn đề thời gian.

fruits-and-vegetables

Thay vào đó, hãy chọn các loại thực phẩm giúp bạn no lâu: Chất béo không bão hòa (như bơ và hạnh nhân), và protein nạc (như ức gà hoặc thịt gà tây). Đây là những loại calo sẽ không khiến bạn cảm thấy đói và sẵn sàng ăn no.

2. Cân thức ăn của bạn

Một mẹo khác để kiểm soát lượng calo vào, calo ra là đầu tư một chiếc cân nhà bếp và tập thói quen cân một số loại thực phẩm, như mì ống, gạo và thịt. Đây là một mẹo cực kỳ hữu ích đối và bạn có thể bị sốc khi ăn nhiều hơn bạn nghĩ.

3. Định mức đường và carbs của bạn

Một trong những lý do khiến mọi người đấu tranh để đạt được kết quả giảm cân là vì họ áp dụng chế độ ăn kiêng rất hạn chế.

donut

Thay vào đó, hãy đáp ứng giữa chừng: Lập ngân sách cho một món có đường và một món carb khác (hoặc ít hơn) mỗi ngày. Bạn sẽ thưởng thức nó nhiều hơn theo cách đó và tìm thấy sự cân bằng mà bạn cần để ăn uống lành mạnh.

4. Lên kế hoạch trước

Rất nhiều điều ở trên có thể được thực hiện bằng cách làm một việc rất đơn giản: Lập kế hoạch trước. Cố gắng quyết định ăn gì khi bạn đói và bận rộn là thời điểm tồi tệ nhất để làm điều đó. Bạn không cần biết chính xác mình sẽ ăn gì trong ngày hoặc trong tuần, nhưng nếu bạn biết sơ bộ về những gì mình sẽ ăn cho bữa tối, bạn sẽ có thể cân đối các bữa ăn khác của mình cho phù hợp.

5. Kiêng ăn định kỳ

Đây là bí quyết mà tay golf Phil Mickelson tin tưởng khi kết thúc chế độ ăn kiêng yo-yo của mình: Nhịn ăn định kỳ. Cứ một vài tháng, Phil Mickelson lại nhịn ăn khoảng 3 ngày, anh cho rằng đó là cách để cơ thể thiết lập lại hệ thống miễn dịch. 

philll

Thông thường, Phil Mickelson sẽ dựa vào thời điểm mình chơi golf để tính toán thời gian nhịn ăn. Anh bắt đầu luyện tập từ đầu tuần, trong đó sẽ có 1,5 ngày anh nhịn ăn và 5,5 ngày là ăn uống lành mạnh, đều đặn để bổ sung năng lượng cho cơ thể.

“Điều đó giúp cơ thể tôi có cơ hội phục hồi”, Phil nói.

Minh Tuệ

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT