Thứ 2, 22/07/2024 11:30 GMT +7
Dòng sự kiện:

Huyện Mộc Châu ra mắt ứng dụng du lịch thông minh ‘Mộc Châu Tour’

15:52 - 23/08/2023

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Quốc Khánh (2/9/1945 – 2/9/2023), huyện Mộc Châu chính thức ra mắt phần mềm ứng dụng du lịch thông minh Mộc Châu Tour.

Bài liên quan

Buổi lễ ra mắt sẽ diễn ra vào buổi sáng ngày 28/8/2023 tại Hội trường Trung tâm hành chính huyện với sự góp mặt và tham dự của nhiều lãnh đạo các cấp Trung ương, cơ quan ban ngành và các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Buổi làm việc của UBND huyện Mộc Châu và Công ty Cổ phần IGB

Buổi làm việc của UBND huyện Mộc Châu và Công ty Cổ phần IGB

Mộc Châu được đánh giá là một trong những trung tâm du lịch trọng điểm quốc gia và nằm trong chiến lược phát triển của du lịch vùng Tây Bắc. Đây là điểm đến đang thu hút sự quan tâm của các đơn vị lữ hành và nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, để nâng cao hơn giá trị du lịch tại vùng đất này, tăng khả năng tiếp cận của Mộc Châu tới toàn cầu, nâng cao chất lượng phục vụ và quản lý, hướng tới phát triển bền vững, UBND huyện Mộc Châu nhận thấy việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc phát triển ngành dịch vụ mũi nhọn của huyện là yêu cầu cấp thiết.

Tiếp nhận mong muốn này, Công ty Cổ phần IGB đã đến và làm việc với Ban lãnh đạo huyện Mộc Châu đưa ra giải pháp công nghệ đột phá, số hóa 5 dịch vụ bao gồm: du lịch địa danh, văn hóa bản địa, sản phẩm truyền thống, ẩm thực, nghỉ dưỡng nhằm tạo thuận lợi cho du lịch huyện phát triển. Đây cũng là đề án mà Chính phủ đã ra quyết định đưa ra chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2023. Thông qua đề án này với mong muốn, yêu cầu của BLĐ huyện Mộc Châu, Công ty Cổ phần IGB đã quyết định tài trợ phần mềm du lịch thông minh Mộc Châu Tour Phiên bản 1.0 cho huyện Mộc Châu với giá trị gần 4 tỷ đồng nhằm góp phần năng lực nhỏ bé vào công cuộc chuyển đổi số, tạo cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp, cải thiện đời sống, an sinh xã hội cho bà con, làm giàu cho đất nước.

Giai đoạn 1 số hóa 5 dịch vụ trọng tâm

Giai đoạn 1 số hóa 5 dịch vụ trọng tâm

Ứng dụng du lịch thông minh Mộc Châu Tour hướng tới 3 đối tượng chính đó là: Thứ nhất là Ban quản lý - cơ quan chính quyền quản lý các vấn đề liên quan đến dịch vụ du lịch của huyện, thứ hai – các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh các dịch vụ trên địa bàn huyện, thứ ba – khách du lịch. Ứng dụng được phát triển nhằm giúp Ban quản lý huyện dễ dàng kiểm soát các hoạt động kinh doanh trên địa bàn, vừa giúp các doanh nghiệp, đơn vị, hộ kinh doanh có thể khai thác, truyền thông, quảng bá sản phẩm dịch vụ tới gần du khách và giúp du khách có thể trải nghiệm Mộc Châu an toàn, tiện lợi.

Picture3

Việc chính thức đưa ứng dụng du lịch thông minh Mộc Châu Tour vào vận hành và triển khai xây dựng, hoàn chỉnh hệ thống du lịch của huyện Mộc Châu sẽ tăng thêm sức hấp dẫn cho điểm đến, là cú hích quan trọng để sản phẩm du lịch của huyện Mộc Châu có vị trí xứng đang và ngày càng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan và trải nghiệm.

Phần mềm ứng dụng du lịch thông minh Mộc Châu Tour là một bước tiến lớn của ngành du lịch của huyện Mộc Châu.

Cài đặt và tải ứng dụng Mộc Châu Tour trên Appstore hoặc Google Play:

- iOS: http://mocchautour.vn/download-app/ios

- Android: http://mocchautour.vn/download-app/android

 Minh Tuệ

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT