Thứ 2, 19/04/2021 11:16 GMT +7

Justin Thomas có cơ hội giành lại vị trí số một thế giới tại The Masters

11:48 - 06/04/2021

(GolfViet) - “Triều đại” của Dustin Johnson sẽ kết thúc trong tuần này nếu Thomas vô địch major ở Augusta National kèm điều kiện số một thế giới hiện tại nằm ngoài top 21.

Bài liên quan

Johnson đã giữ thứ bậc cao nhất trên bảng điểm thế giới - OWGR từ sau chiến thắng The Northern Trust hôm 23/8. Trong khi đó, Thomas sở hữu cột mốc này trong năm tuần, bao gồm một tuần vỏn vẹn hậu chức vô địch WGC-FedEx St.Jude Invitational mùa hè năm trước.

Với lần đăng quang The Players Championship, sự kiện chủ lực đấu trường golf Mỹ giữa tháng 3, Thomas đã leo lên vị trí thứ hai OWGR và có cơ hội soán ngôi đàn anh ở major đầu năm của làng golf nam. Đấu thủ sinh năm 1993 cần đoạt cúp và Johnson kết thúc giải với vị trí đồng hạng 21 hoặc cao hơn.

Justin-Thomas-co-co-hoi-gianh-lai-vi-tri-so-mot-tai-The-Masters'

Dù sở duy trì phong độ khi trải qua 12 sự kiện liên tiếp cán đích top 12 nhưng Johnson chơi không tốt ở tháng vừa qua. Anh thất bại trong việc vào Top 25 tại hai giải World Golf Championship (WGC-Workday, WGC-Dell Match Play) và The Players. Còn Thomas thì không ngừng cải thiện kết quả ở The Masters từ lần ra mắt giải năm 2016, bao gồm hạng 4 khi major này triển khai vào tháng 11.

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT