Thứ 5, 13/08/2020 01:06 GMT +7

Ngôi đầu Rocket Mortgage Classic đổi chủ sau vòng hai

12:48 - 04/07/2020

(GolfViet) - Đỉnh bảng sự kiện đấu kín của PGA Tour ở Detroit, Michigan tiếp tục thuộc về hai tay golf chủ nhà, nhưng lần này là Chris Kirk và Webb Simpson.

Bài liên quan

Hơn một năm sau khi thông báo “tạm giải nghệ” để giải quyết các vấn đề liên quan đến rượu và trầm cảm, golfer sở hữu bốn chiếc cúp PGA Tour đã quay trở lại sân golf và làm sống dậy sự nghiệp của mình. Kết quả 65 gậy ở vòng hai cùng vòng khai màn 67 gậy giúp Kirk có tổng điểm -12, chia sẻ ngôi đầu bảng với Webb Simpson. Tháng trước, Kirk vô địch một sự kiện thuộc đấu trường hạng nhì Korn Ferry Tour – King & Bear Classic với bảng điểm âm ấn tượng (-26 gậy).

Chris Kirk vô địch King & Bear Classic hôm 20/6 (Ảnh: Golf.com)

Chris Kirk vô địch King & Bear Classic hôm 20/6 (Ảnh: Golf.com)

Simpson mới đây cũng mang về cho mình một chiến thắng ở RBC Heritage, South Carolina, đánh dấu danh hiệu thứ hai trong mùa giải và thứ bảy của sự nghiệp. Tuần trước, golfer số 6 thế giới rút khỏi Travelers Championship vì con gái của Simpson "dương tính giả" với Covid-19. Sau đó cô bé cũng như cả gia đình đều cho kết quả xét nghiệm âm tính, cho phép anh tiếp tục thi đấu.

Bám sát vị trí của Kirk và Simpson ở -11 là một nhóm đông đảo gồm sáu golfer: Matthew Wolff, “lực sĩ” Bryson DeChambeau, Seamus Power, Mark Hubbard, Ryan Armor và Richy Werenski.

Mặc dù chỉ tiết kiệm được 1 gậy trong vòng hai nhưng nhờ vòng nhập cuộc 67 gậy, Rickie Fowler đã có lần đầu tiên vượt cắt thành công kể từ khi PGA Tour mở lại đấu trường. Fowler đang xếp đồng hạng T42 (-6). Trong khi đó, với nhát cắt ở -5, Nate Lashley trở thành nhà cựu vô địch giải và một số tên tuổi khác cũng sớm dừng bước gồm hạng 7 OWGR Patrick Reed, Jason Day hay Bubba Watson.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT