Thứ 7, 28/11/2020 02:29 GMT +7

Harris English nhiễm nCoV trước thềm Rocket Mortgage Classic

10:28 - 30/06/2020

(GolfViet) - Với kết quả được phát hiện trong đợt tầm soát dịch bệnh đầu tuần để chuẩn bị cho Rocket Mortgage Classic, Harris English trở thành golfer thứ 5 mắc Covid-19 kể từ khi PGA Tour thực hiện kế hoạch nối lại mùa giải vào đầu tháng 6.

Bài liên quan

Harris English cùng với Nick Watney, Cameron Champ, Denny McCarthy và Dylan Frittelli là những người chơi có kết quả xét nghiệm dương tính với loại virus đang đe dọa sức khỏe toàn nhân loại này. Trong đó, Watney là trường hợp đầu tiên phát hiện sau vòng khai màn RBC Heritage. Champ, McCarthy được ghi nhận trong tuần khởi tranh Travelers Championship và hai golfer còn lại được phát hiện trước thềm của Rocket Mortgage Classic, diễn ra từ 2 – 5/7 tới ở sân Detroit Golf Club thuộc bang Michigan. Theo quy chế của Tour, Frittelli cùng English phải rút lui khỏi giải và thực hiện tự cách ly theo khuyến nghị của CDC.

Thông báo của PGA Tour hôm 29/6 cho biết Harris English đã nhiễm Covid-19. Vì vậy, anh không thể phát bóng tại Rocket Mortgage Classic (Ảnh: Golf Digest)

Thông báo của PGA Tour hôm 29/6 cho biết Harris English đã nhiễm Covid-19. Vì vậy, anh không thể phát bóng tại Rocket Mortgage Classic (Ảnh: Golf Digest)

Tuần trước, Harris English không đấu sự kiện tại TPC River Highland và di chuyển đến sân Detroit từ nhà riêng ở Georgia. Vì vậy, tình huống phát hiện của English khác với Frittelli bởi tay golf này dự Travelers Championship và có kết quả dương tính trong khâu xét nghiệm trước khi lên máy bay thuê chuyến của PGA Tour để đến địa điểm thi đấu mới. Còn English dương tính ở bước tầm soát dịch bệnh vào đầu tuần tổ chức giải.

Sau khi có những golfer nhiễm bệnh trong quá trình tái đấu, PGA Tour đã thắt chặt hơn nữa hàng rào phòng dịch của hệ thống. Đặc biệt, Rocket Mortgage Classic sẽ là tuần đầu tiên mà người chơi, caddie hay HLV buộc phải có kết quả xét nghiệm tại chỗ âm tính mới được phép vào sân. Đồng thời, đây vẫn là một giải không có khán giả thực địa.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT