Thứ 6, 26/02/2021 04:45 GMT +7

Nick Watney rút khỏi RBC Heritage sau khi nhiễm nCoV

10:29 - 20/06/2020

(GolfViet) - Tay golf sinh năm 1981 đã trở thành người chơi PGA Tour đầu tiên dương tính với Covid-19 và buộc phải rút lui khỏi giải đang khởi tranh ở Harbour Town Golf Link.

Bài liên quan

Nick Watney đã rút khỏi RBC Heritage sau vòng khai màn 74 gậy vì có kết quả dương tính với Covid-19. Vào thứ 6, trước khi đến Harbour Town, Watney đã báo cáo anh có các triệu chứng điển hình của bệnh và sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ, Watney được thực hiện một xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Nick Watney tại vòng 1 của RBC Heritage 2020 (Ảnh: NY Post)

Nick Watney tại vòng 1 của RBC Heritage 2020 (Ảnh: NY Post)

Nick Watney sẽ được hỗ trợ đầy đủ từ PGA Tour trong suốt thời gian tự cách ly và phục hồi theo hướng dẫn của CDC. Vì sức khỏe và hạnh phúc của tất cả mọi người liên quan đến giải đấu và cộng đồng, hệ thống đã triển khai kế hoạch ứng phó dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia y tế, bao gồm việc kiểm soát và theo dõi những người có thể đã tiếp xúc gần với Watney.

PGA Tour sẽ không đưa ra bình luận thêm vào thời điểm này. Chúng tôi yêu cầu truyền thông và người hâm mộ tôn trọng quyền riêng tư của Watney cũng như gia đình của anh”, báo cáo của PGA Tour đưa ra hôm 19/6 cho biết.

Theo quy định phòng ngừa dịch bệnh của hệ thống, Watney phải tự cách ly ít nhất 10 ngày và có hai kết quả âm tính cách nhau tối thiểu 24h để có thể quay trở lại với đấu trường. Đồng thời, anh sẽ nhận được khoản hỗ trợ 100 ngàn USD từ PGA Tour.

Vaughn Taylor và Luke List là những người đã tiếp xúc gần với Watney vì họ cùng phát bóng ngày mở màn. Ngoài ra, Rory McIlroy, Brooks Koepka cũng từng gặp Watney trước khi tay golf này rút khỏi giải ở sân tập gạt bóng hay bãi đậu xe. Và dù trò chuyện với Watney nhưng McIlroy cho biết anh đã giữ khoảng cách an toàn. Hiện sức khỏe của hai golfer chung nhóm đấu và các caddie vẫn ổn định và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Đây là trường hợp đầu tiên mắc nCoV được ghi nhận ở PGA Tour. Tại hệ thống giải hạng nhì Korn Ferry Tour, ngoài 4 ca ghi nhận vào tuần trước, The King & Bear Classic đang khởi tranh ở Florida ghi nhận thêm 2 caddie dương tính trong số 408 xét nghiệm tại chỗ.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT