Thứ 2, 25/01/2021 01:37 GMT +7

11 người tiếp xúc gần Nick Watney âm tính với Covid-19

04:34 - 23/06/2020

(GolfViet) - Tất cả 11 xét nghiệm được PGA Tour thực hiện ngay sau khi phát hiện trường hợp nhiễm nCoV đầu tiên trong quá trình tái đấu đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bài liên quan

Trong khuôn khổ RBC Heritage khởi tranh tuần trước, Nick Watney là người chơi đầu tiên thuộc PGA Tour được ghi nhận mắc Covid-19. Xét nghiệm dương tính của Watney đã kích hoạt các phương thức truy tìm dấu vết người nghi nhiễm của Tour. Qua đó, xác định được 11 người có tiếp xúc gần với Watney và thực hiện xét nghiệm bổ sung. Các kết quả trả về đều không ghi nhận thêm người nhiễm nCoV, Golf Channel đưa tin.

Golfer Nick Watney (Ảnh: Media Clark)

Golfer Nick Watney (Ảnh: Media Clark)

Nick Watney đang thực hiện quá trình tự cách ly ít nhất 10 ngày theo quy chế phòng dịch của PGA Tour tại đảo Hilton Head, bang Nam Carolina cùng caddie tháp tùng Tony Navarro và một caddie khác là Don Gadberry, người đồng hành của Brendon Todd. Gadberry phải tự cách ly vì đã ở cùng Navarro. Hiện cả 2 caddie này đều có sức khỏe ổn định và cho kết quả âm tính với Covid-19.

Trường hợp của Watney chưa gây ra ảnh hưởng nào đến kế hoạch tái đấu của hệ thống giải golf nam chuyên nghiệp Mỹ. Tuần này, PGA Tour sẽ tiếp tục mùa giải còn lại với Travelers Championship được đấu kín trên sân TPC River Highlands và thực hiện nghiêm ngặt hơn nữa các biện pháp kiểm dịch. Thay vì chỉ kiểm tra bằng dụng cụ chuyên dùng với các golfer, caddie và quan chức điều hành hệ thống ngay khi họ đến địa điểm thi đấu như Charles Schwab Challenge và RBC Heritage, cả lực lượng báo chí cũng như tình nguyện viên tại chỗ đều được tầm soát dịch bệnh.

Bình Nguyên

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT