Thứ 3, 09/03/2021 04:39 GMT +7

Tiger Woods không đấu Travelers Championship

02:20 - 22/06/2020

(GolfViet) - Siêu Hổ vẫn không có tên khi hạn chốt đăng ký của giải trôi qua vào 17h00 ET hôm 19/6.

Bài liên quan

Sự kiện thứ ba trong lịch trình tái đấu của PGA Tour khởi tranh từ 25 – 28/6 một lần nữa thiếu vắng tên tuổi của golfer sở hữu 82 danh hiệu trên đấu trường này. Giống như một số giải trước đó, Woods không đưa ra bất kỳ thông tin gì về quyết định không tham dự.

Lần cuối người hâm mộ thấy Woods cạnh tranh là tại The Match: Champions for Charity, ở Madalist Golf Club – Nơi anh bắt cặp cùng Payton Manning đánh bại Phil Mickelson và Tom Brady. Tuần trước, có nhiều tin đồ rộ lên Woods sẽ đấu RBC Heritage bởi du thuyền cá nhân của anh đậu khá gần địa điểm tổ chức giải tại đảo Hilton Head.

Tiger Woods thi đấu tại The Match kỳ 2 nhằm mục đích gây quỹ cứu trợ Covid-19 (Ảnh: Golf Week)

Tiger Woods thi đấu tại The Match kỳ 2 nhằm mục đích gây quỹ cứu trợ Covid-19 (Ảnh: Golf Week)

Giới truyền thông không quá ngạc nhiên khi Woods không dự Travelers Championship. Trong lịch sử, Woods chưa từng phát bóng tại giải này. Nhiều chuyên gia dự đoán Memorial Tournament (16 – 19/7), sự kiện Hổ từng 5 lần đăng quang và chưa bao giờ bỏ qua nếu không gặp chấn thương sẽ chứng kiến màn tái xuất của Tiger Woods.

Mặc dù không có Woods, sự kiện lâu năm của PGA Tour cũng không kém phần hấp dẫn với 5 golfer dẫn đầu Bảng xếp hạng Golf thế giới: Rory McIlroy, Jon Rahm, Justin Thomas, Brooks Koepka và Webb Simpson – Người vừa nhảy 4 bậc OWGR để vào Top 5 sau chiến thắng RBC Heritage cùng đương kim vô địch Chez Reavie. Phil Mickelson, cựu vô địch hai năm liên tiếp (2001 & 2002), sẽ chơi sự kiện đầu tiên sau khi mừng sinh nhật lần thứ 50. Còn Viktor Hovland và Matthew Wolff có màn trở lại sân golf mà mình ra mắt thế giới golf chuyên nghiệp vào năm 2019.

Về tình hình dịch bệnh, sau ca mắc đầu tiên của Nick Watney, PGA Tour chưa ghi nhận thêm trường hợp dương tính nCoV. Travelers Championship vẫn tiếp tục được đấu kín và tăng cường các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt hơn nữa. Thay vì chỉ kiểm tra bằng dụng cụ chuyên dùng với các golfer, caddie và quan chức điều hành hệ thống ngay khi họ đến địa điểm thi đấu như Charles Schwab Challenge và RBC Heritage, cả lực lượng truyền thông báo chí cũng như tình nguyện viên đều được tầm soát dịch bệnh tại TPC River Highlands. Giải dự kiến sẽ chi trả khoảng 700 – 800 xét nghiệm nước bọt thực hiện tại chỗ và cho kết quả trong vòng 24h.

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT