Robert MacIntyre thi đấu bùng nổ ở vòng 3 BMW Championship
Robert MacIntyre bùng nổ ở vòng 3 BMW Championship khi khép lại ngày thi đấu bằng cú birdie không tưởng từ khoảng cách hơn 12 mét, qua đó giữ vững ngôi đầu với tổng -16 gậy và tạo cách biệt 4 gậy so với số 1 thế giới Scottie Scheffler.
Trên sân Caves Valley (Maryland), golfer người Scotland liên tục thể hiện bản lĩnh trong những tình huống khó. Điển hình ở hố 5, sau cú phát bóng vượt qua ranh hazard và rơi vào bụi rậm, MacIntyre chọn cách đánh an toàn đưa bóng ra xa hơn 20 mét rồi lạnh lùng gạt thành công để cứu par.
Anh cũng để lại dấu ấn ở hố 14 khi hoàn tất cú gạt par từ cự ly hơn 2 mét, sau đó quay về phía khán đài đưa tay ra hiệu “im lặng”, đáp trả những tiếng ồn khiến mình khó chịu.
Với tổng điểm -16 gậy (194), MacIntyre sẽ bước vào vòng cuối trong thế thượng phong. Phía sau, Scheffler kết thúc vòng 67 gậy, chấm dứt chuỗi 37 hố không bogey nhưng vẫn chưa thể rút ngắn cách biệt xuống dưới 3 gậy trong cả vòng đấu.

Golfer Thụy Điển Ludvig Åberg dần lấy lại phong độ, đánh 68 gậy để chiếm vị trí thứ ba nhưng vẫn kém ngôi đầu đến 6 gậy. Không ai khác có thể thu hẹp khoảng cách dưới 8 gậy so với MacIntyre.
BMW Championship là giải áp chót trong hệ thống FedExCup, nơi 30 golfer xuất sắc nhất sẽ giành quyền góp mặt ở Tour Championship để tranh phần thưởng 10 triệu USD.
Ngày thi đấu thứ ba còn chứng kiến màn trình diễn rực rỡ của Akshay Bhatia. Anh ghi dấu bằng cú HIO ở hố 17 để giành một chiếc xe hơi, đồng thời giúp bản thân vươn vào nhóm top 30. Trước đó, Bhatia còn eagle ở hố 7 par-4 với cú đánh wedge chuẩn xác, khép lại bảng điểm đặc biệt với đủ các số 1, 2, 3, 4 và 5.
Harry Hall tiếp tục phong độ ổn định với vòng 67 gậy thứ hai liên tiếp, chia sẻ vị trí T4 cùng Sam Burns và mở ra cơ hội lần đầu dự Tour Championship. Rickie Fowler cũng ghi 67 gậy, tạm đứng ngoài top 30 nhưng vẫn còn hy vọng bứt phá trong ngày cuối.
Vòng hạ màn BMW Championship hứa hẹn là màn so tài đỉnh cao giữa MacIntyre và Scheffler, nơi danh dự, phong độ và tấm vé bước vào Tour Championship với vị thế ứng viên số một FedExCup sẽ được định đoạt.
Minh Trí