Thứ 7, 18/10/2025 10:05 GMT +7
Dòng sự kiện:

Tommy Fleetwood thăng hoa tại giải DP World India Championship

09:30 - 18/10/2025

Tommy Fleetwood đang duy trì chuỗi phong độ ấn tượng khi dẫn đầu sau hai vòng đấu tại DP World India Championship, chỉ ít tuần sau khi tỏa sáng ở Ryder Cup và vô địch Tour Championship trên PGA Tour.

Bài liên quan

Tại sân Delhi Golf Club, golfer người Anh ghi 8 gậy dưới chuẩn (64) ở vòng hai, nhờ năm birdie trong tám hố cuối. Thành tích này giúp anh tạm dẫn Brian Harman và Shane Lowry một gậy, trong khi Rory McIlroy kém sáu gậy. Fleetwood cho biết anh đã cải thiện đáng kể sau khi điều chỉnh cú swing từ vòng mở màn.

“Ngày hôm nay tôi đánh fairway rất tốt và tạo nhiều cơ hội với gậy sắt. Khi đánh 8 gậy dưới chuẩn, có rất nhiều điều tích cực để nói”, Fleetwood chia sẻ.

c100e517af92a6fe176da63b8f99854b

Sân đấu tuần này mang đến thử thách đặc biệt khi ngắn và hẹp, buộc các golfer hạn chế dùng driver. McIlroy thậm chí bỏ hẳn gậy này, còn Fleetwood chỉ dùng tối đa đến 5-wood. Anh đánh giá cao thử thách chiến thuật của sân: “Bạn phải thật kiên nhẫn. Nếu đánh lệch một chút, có thể mất cơ hội ghi điểm. Đây là bài kiểm tra tuyệt vời”.

Chiến thắng tại Tour Championship hồi tháng 8 đã giúp Fleetwood gỡ bỏ danh xưng “vua về nhì”, đồng thời giành danh hiệu FedEx Cup trị giá 10 triệu USD. Một tháng sau, anh tiếp tục tỏa sáng ở Bethpage Black với 4 điểm, góp công lớn giúp tuyển châu Âu vô địch Ryder Cup.

Tại Ấn Độ, Fleetwood thi đấu cùng Shane Lowry và đội trưởng Luke Donald trong hai vòng đầu, bộ ba tạo nên không khí thân mật như một cuộc tái ngộ Ryder Cup.

“Thật tuyệt khi được chơi cùng hai người bạn thân thiết. Nếu cuối tuần này tôi vẫn được đánh với Shane, chắc chắn tôi đang làm rất tốt”, Fleetwood nói.

Với phong độ hiện tại, Tommy Fleetwood tiếp tục cho thấy anh đang ở giai đoạn thăng hoa nhất trong sự nghiệp.

Ngọc Ngân

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT