Thứ 4, 03/04/2024 06:02 GMT +7
Dòng sự kiện:

PGA Tour thông báo về tình hình đàm phán với DP World Tour và PIF Saudi

10:51 - 01/01/2024

PGA Tour, DP World Tour và Quỹ Đầu tư Công của Saudi Arabia sẽ không thể đáp ứng thời hạn ngày 31 tháng 12 để thành lập một thực thể có lợi nhuận theo thỏa thuận khung được công bố từ tháng 6 trước đây. Tuy nhiên, đêm qua PGA Tour đã thông báo cho các golfer về tình trạng đàm phán hiện tại.

Bài liên quan

Vào ngày 10 tháng 12, ban chấp hành chính sách của PGA Tour đã thông báo rằng họ đã tiến hành cuộc đàm phán với Strategic Sports Group (SSG) - một nhóm đầu tư do Fenway Sports Group dẫn đầu và bao gồm Marc Attanasio, Arthur Blank, Gerry Cardinale và Cohen Private Ventures. Đồng thời, họ cũng cho biết rằng họ không loại trừ khả năng hợp tác với Quỹ Đầu tư Công.

USATSI_21248217

Hôm Chủ nhật, giám đốc điều hành PGA Tour Jay Monahan đã gửi một thông báo đã được gửi đến các golfer, nêu rõ ba điểm chính trong quá trình đàm phán với cả hai bên. Cụ thể:

Thứ nhất, Monahan cho biết "chúng tôi đã đạt được tiến triển ý nghĩa" trong việc đàm phán với SSG và hiện đang làm việc để hoàn thiện các điều khoản và tài liệu cần thiết.

Thứ hai, chỉ còn vài giờ trước khi thỏa thuận khung với Quỹ Đầu tư Công và DP World Tour hết hạn vào ngày 31 tháng 12, thông báo đã đề cập đến việc nỗ lực kéo dài thời hạn đến năm mới dựa trên tiến trình đã đạt được cho đến thời điểm hiện tại. Monahan đánh giá cuộc đàm phán với Quỹ Đầu tư Công cộng và DP World Tour là "sôi nổi và hiệu quả".

Cuối cùng, thông báo nhắc lại mục tiêu của PGA Tour trong quá trình đàm phán, đó là đưa SSG, Quỹ Đầu tư Công và DP World Tour trở thành cổ đông phụ thiểu số của PGA Tour Enterprises vào năm 2024.

Monahan nói: "Những đối tác này sẽ giúp chúng tôi thống nhất, đổi mới và đầu tư vào môn golf với lợi ích của các golfer, người hâm mộ và nhà tài trợ".

Tóm lại, không có thông tin cụ thể về tiến trình đàm phán, ngoại trừ việc xác nhận rằng thỏa thuận sẽ không được đạt đến vào đầu năm 2024. Cả hai bên, Quỹ Đầu tư Công và SSG, vẫn đang tiếp tục đàm phán và cùng nhau nỗ lực để đạt được thỏa thuận.

PGA Tour sẽ trở lại hoạt động trong tuần này với sự kiện đầu tiên của mùa giải 2024, The Sentry, diễn ra từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 1 tại Sân Kapalua ở Maui, Hawaii.

Ngọc Ngân

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT