Thứ 6, 14/08/2020 08:29 GMT +7

Sân golf giữa hồ độc nhất trên thế giới

02:02 - 23/04/2020

(GolfViet) – Nếu có dịp đặt chân đến Mỹ, bạn hãy đến bang Idaho để trải nghiệm cảm giác chơi golf ở sân golf nổi lênh đênh giữa hồ nước.

Bài liên quan

Sân golf 18 lỗ tuyệt đẹp này nằm ở bờ phía Bắc của hồ Coeur d’Alene, khu resort cùng tên thuộc Idaho, Mỹ. Điều thú vị hơn cả là một phần của sân golf này được thiết kế trên một hòn đảo nhân tạo có thể di chuyển được.

san-golf-giua-ho

Phần sân golf di động này có lỗ golf thứ 14 luôn di chuyển vòng quanh hồ Coeur d’Alene. Nó không bao giờ ở nguyên vị trí cũ trong một ngày. Điều này đã trở thành thách thức với mọi tay chơi golf nghiệp dư cũng như chuyên nghiệp. 

san-golf-giua-ho3
san-golf-giua-ho6

Hầu hết du khách tới Coeur d’Alene đều nghĩ rằng phần sân golf chứa lỗ golf thứ 14 này di chuyển không chủ đích trên mặt hồ. Nhưng trên thực tế, phần đảo nhân tạo này được kiểm soát từ một máy tính. Nếu muốn đặt chân lên phần sân golf này, bạn có thể thuê xà lan, thuyền của khu resort để ra đảo.

san-golf-giua-ho4
san-golf-giua-ho2

Ý tưởng xây dựng sân golf trôi nổi này được khơi nguồn rất ngẫu nhiên, khi một nhân viên resort dắt chó đi dạo và nhìn thấy một mẩu gỗ trôi trên hồ Coeur d’Alene. Khúc gỗ này đã truyền cảm hứng cho việc xây dựng. Sau khi bản thiết kế được kỹ sư Scott Miller hoàn tất, sân golf nhanh chóng được tiến hành xây dựng. Năm 1991, quả bóng golf đầu tiên được đánh vào lỗ golf số 14, khai trương phần sân golf trôi lừng danh.

san-golf-giua-ho7

Với thiết kế độc đáo, cảnh quan tươi mát và yên tĩnh, sân golf này được các tạp chí danh tiếng như Golf Digest, Golf Magazine đánh giá là một trong những sân golf nằm trong khu resort đẹp nhất nước Mỹ.

Minh Tuệ

Theo Knstrct

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT