Thứ 4, 03/06/2020 01:45 GMT +7

Sergio García: Sự kiên định là chìa khóa thành công

05:41 - 31/03/2020

(GolfViet) - Với Sergio García, sự kiên định mới chính là chìa khóa cho thành công lâu dài chứ không phải những đỉnh cao và chiến thắng trước mắt.

Bài liên quan

Sau 21 năm thi đấu chuyên nghiệp, golfer người Tây Ban Nha Sergio García có 10 danh hiệu PGA Tour, 16 cúp European Tour trong 21 năm thi đấu chuyên nghiệp. Đặc biệt, tại Masters 2017, anh đã đăng quang một cách xuất sắc.

Sergio García đăng quang major The Master 2017

Sergio García đăng quang major The Master 2017

Chia sẻ về thành công của mình, Sergio García nói: “Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là có thể duy trì được sự kiên định đó. Nó sẽ trở thành động lực để bạn phát huy khả năng, đảm bảo rằng bạn sẽ luôn nhiệt huyết, giúp bạn luyện tập chăm chỉ và miệt mài hơn cũng như bám sát mục tiêu cuộc sống”.

Bài học chiến lược lớn nhất của García đến vào khoảng năm 2009. Sau một năm thi đấu với những thành công rực rỡ vào năm 2008, García đột nhiên mất phong độ và trượt thẳng khỏi Top 50 bảng xếp hạng golf chính thức của thế giới.

Vào thời điểm căng thẳng đó, García đã quyết định nghỉ hẳn 1 năm để tập trung luyện tập, lấy lại phong độ dù điều đó nghĩa là anh phải bỏ lỡ Ryder Cup 2010. Quay trở lại sân golf vào năm 2011, García đã cho thấy thế nào là “đẳng cấp là mãi mãi” khi giành ngay vị trí thứ 7 của giải U.S Open năm đó.

García chia sẻ: “Dù cho bạn là một người chơi tuyệt vời đến mức nào thì bạn vẫn sẽ thua nhiều hơn thắng. Sẽ có lúc bạn thi đấu thật giỏi, thật sự rất giỏi nhưng cũng sẽ có những thời điểm mà phong độ không được như thế. Nhưng cuối cùng thì sao, bạn vẫn yêu môn thể thao đó, vẫn yêu những trận đấu và nó cho bạn động lực để tiếp tục luyện tập chăm chỉ hơn, cố gắng hơn, và đó cũng chính là tất cả những gì bạn có thể làm sau thất bại”.

Không chỉ nổi tiếng bởi những thành tích trên sân golf, García còn gặt hái được rất nhiều thành công trong các lĩnh vực khác, bao gồm cả chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha CF Borriol.

Đức Quý

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT