Thứ 7, 15/06/2024 03:30 GMT +7
Dòng sự kiện:

Tân binh Im Sung-jae: Hiện tượng golf Hàn Quốc tại FedEx Cup 2019

17:18 - 22/08/2019

Ghi dấu ấn đậm nét trong dàn tân binh tham dự PGA Tour 2019, Im Sung-jae được biết đến như một hiện tượng golf của Hàn Quốc khi anh là golf thủ đầu tiên của xứ sở Kim Chi giành quyền dự FedEx Cup Playoffs kể từ năm 2006

Golfer sinh năm 1998 đã có kết quả thi đấu thành công ở ngày hạ màn BMW Championship với 67 gậy trong vòng bogey-free. Nhờ đó, Im Sung-jae bảo toàn được vị trí của mình trên bảng điểm FedEx Cup 2019, giúp anh có mặt tại sự kiện cuối cùng của mùa giải PGA Tour 2019. Đây là thành công ngoài dự kiến của một tân binh lần đầu tiên tham dự PGA Tour và là điều mà những ngôi sao làng golf nổi tiếng như Tiger Woods, Jordan Spieth hay Phil Mickelson đã bỏ lỡ. 

Im chia sẻ với Korean Times: "Tôi cố gắng mỗi tuần nhưng mục đích học hỏi vẫn là chủ yếu. Phải tới cuối mùa, tôi mới nhìn thấy cơ hội góp mặt ở Atlanta". 

Golfer Hàn Quốc Im Sung-jea gây ấn tượng mạnh tại PGA Tour 2019

Golfer Hàn Quốc Im Sung-jea gây ấn tượng mạnh tại PGA Tour 2019

Là một tân binh không bao giờ là dễ dàng. Thế nhưng Im Sung-jae là golfer chăm chỉ thi đấu bậc nhất PGA Tour 2019. Anh đã có mặt ở 33 sự kiện trong toàn mùa giải và Tour Championship tuần này sẽ là sự kiện thứ 34 - Một điều mà không phải ai trong Top 125 thế giới làm được trong năm nay. Theo thống kê, golfer Im Sung-jae chỉ vắng mặt một tuần đấu ở Puerto Rico Open vào hồi tháng hai. Sau đó, Im chơi liền sáu tuần trước khi The Masters khởi tranh. Đây là sự kiện major mà Im không đủ điều kiện góp mặt.

Im Sung-jae hiện là ứng viên sáng giá cho danh hiệu Tân binh hay nhất của mùa giải với các thành tích: 10 sự kiện kết thúc trong Top 15, 7 sự kiện kết thúc trong Top 10, đạt điểm -13 và giữ vị trí số 11 ở BMW Championship. Đặc biệt phải kể đến vị trí thứ 3 Arnold Palmer Invitational hồi đầu tháng ba. Kể từ năm 2007 đến nay, các Golfer giành giải đều là người có vị trí tốt nhất trên bảng thứ bậc FedEx Cup, tính trong số các tân binh và Im, đứng thứ 24 đang sở hữu vị trí này.

Nếu đạt giải thưởng Tân binh hay nhất, Im sẽ là golfer sinh ra ở châu Á đầu tiên đạt giải kể từ khi hình thành vào năm 1990. Trước đó, golfer gốc Hàn Quốc John Huh cũng đã dành giải Tân binh hay nhất PGA Tour 2012. Thế nhưng, John Huh lại sinh ra ở New York và mang quốc tịch Mỹ. 

Im Sung-jea nằm trong Top 30 người chơi đáng xem nhất 2019

Im Sung-jea nằm trong Top 30 người chơi đáng xem nhất 2019

Quay trở lại với tân binh PGA Tour Im Sung-jae, quá trình học hỏi golf của anh bắt đầu từ cuối năm 2017 khi đứng ở vị trí thứ hai Web.com Tour Q-school. Im là người trẻ thứ hai trong lịch sử vô địch một sự kiện thuộc hệ thống golf này, ở tuổi 19 và 292 ngày – chỉ kém kỷ lục của Jason Day (19 tuổi 238 ngày). Im còn có ba lần về nhì và đoạt thêm một danh hiệu để dẫn đầu bảng tiền thưởng của Web.com Tour 2018 – đấu trường chọn lọc các golfer lên chơi tại PGA Tour 2019.

Với những nỗ lực và cố gắng của Im cùng việc đạt được thứ bậc tốt ở Tour Championship, danh hiệu Tân binh hay nhất năm chắc chắn chắn trong tầm tay của golfer Im Sung-jae. "Thật vinh dự nếu được tôn vinh là Tân binh hay nhất. Đó sẽ là lần đầu tiên một người châu Á, một golfer Hàn Quốc làm được điều đó. Tôi rất hạnh phúc với những gì làm được mùa này", Im chia sẻ. 

Thanh Bình/SHTT
THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT