Thứ 2, 15/04/2024 06:33 GMT +7
Dòng sự kiện:

VMC 2019: Sự lên ngôi của những nhà vô địch hoàn toàn mới

10:04 - 30/12/2019

(GolfViet) - Hành trình bốn ngày của giải Vô địch Đối kháng Quốc gia 2019 đã khép lại trên sân golf Yên Dũng cùng ngôi vị cao nhất thuộc về các golfer lần đầu vô địch ở VMC.

Bài liên quan

Mặc dù khác nhau ở độ tuổi, giới tính, kinh nghiệm thi đấu,... nhưng tựu chung lại, bốn nhà vô địch của VMC 2019: Nguyễn Nhất Long, Nguyễn Duy Đậu, Đoàn Xuân Khuê Minh và Nguyễn Anh Minh đều là những tân vương tại đấu trường này.

Việc vắng bóng nhà vô địch bảng Nữ hai năm liên tiếp Hanako Kawasaki khiến cho VMC 2019 trở thành giải đấu mà Nguyễn Duy Hải (bảng Trung niên) và Đặng Quang Anh (bảng Nam) quyết tâm bảo vệ danh hiệu của mình. Tuy nhiên, với những bất ngờ mà golf mang lại, đặc biệt là ở thể thức thi đấu đối kháng thì khó có thể nói trước được điều gì.

Trong ngày thi đấu thứ ba, Đặng Quang Anh đã bị loại bởi “hiện tượng” Dương Văn Vinh, còn Nguyễn Duy Hải để thua Lê Xuân Quang. Với việc hai golfer này trở thành nhà cựu vô địch, giải Vô địch Đối kháng Quốc gia sẽ chờ đón những gương mặt hoàn toàn mới.

Kết quả trận Chung kết bảng Trẻ và bảng Trung niên VMC 2019

Kết quả trận Chung kết bảng Trẻ và bảng Trung niên VMC 2019

Chung kết bảng Nam là một trận đấu hoàn toàn áp đảo 6&4 của Nguyễn Nhất Long. Golfer 16 tuổi chỉ cho Dương Văn Vinh cơ hội ghi điểm dẫn trước ở hố khởi đầu. Sau đó là mạch thắng liên tục nâng cách biệt đến 6 Up ở hố 14 và kết thúc trận đấu. Như vậy, Nguyễn Nhất Long đã trở thành tân vô địch của VMC sau khi vượt qua các golfer Nguyễn Thế Anh (vòng 1/32), Dương Công Văn (vòng 1/16), Nguyễn Quang Trí (Tứ kết), Đỗ Anh Đức (Bán kết) và cuối cùng là Dương Văn Vinh.

Cũng có chiến thắng cách biệt tương đối lớn 4&3, Nguyễn Anh Minh vượt qua ứng cử viên nặng ký Đoàn Uy để trở thành nhà vô địch bảng Trẻ đầu tiên trong lịch sử của giải Vô địch Đối kháng Quốc gia.

Những diễn biến kịch tính của vòng Chung kết thuộc về hai cặp đấu ở bảng Trung niên và bảng Nữ.

Đứng trước người đã loại nhà vô địch bảng Trung niên 2018 và bị dẫn trước 1 Up ở 9 hố đầu, golfer Nguyễn Duy Đậu đã thực sự thi đấu bùng nổ ở nửa sau, ấn định chiến thắng 2 Up.

Cặp đấu phải đi đến loạt play-off để xác định người chiến thắng là cuộc đối đầu giữa Đoàn Xuân Khuê Minh và Nguyễn Thảo My. Trong suốt 18 hố, hai golfer nghiệp dư nữ hàng đầu Việt Nam tỏ ra cân sức cân tài. Trận đấu liên tục thay đổi kết quả và kịch tính theo đúng tính chất của thể thức đối kháng. Trước người đàn chị, Khuê Minh đã cho thấy sự ổn định trong thi đấu cũng như sự trưởng thành hơn rất nhiều.

Kết quả trận Chung kết bảng Nam và bảng Nữ VMC 2019

Kết quả trận Chung kết bảng Nam và bảng Nữ VMC 2019

Bên cạnh đó, may mắn cũng đồng hành cùng Khuê Minh khi ở cú phát bóng và second short, bóng của Khuê Minh đều rơi vào khu vực bẫy đỏ rồi nảy ra, lăn vào fairways. Còn Nguyễn Thảo My lại đưa bóng lún sâu vào cát phía sau cờ. Ở cú putt quyết định ghi điểm Par, bóng của Thảo My liệng qua miệng hố và lăn ra ngoài trong khi Đoàn Xuân Khuê Minh bình tĩnh thực hiện thành công cú putt.

Nguyễn Thảo My đã đưa bóng lún sâu vào bẫy cát sau cú đánh thứ ba

Nguyễn Thảo My đã đưa bóng lún sâu vào bẫy cát sau cú đánh thứ ba

Vô địch VMC 2019, Khuê Minh sở hữu danh hiệu vô địch quốc gia thứ hai sau VLAO 2017. Đặc biệt, với chiến thắng đạt được trên sân golf Yên Dũng, Khuê Minh và Nguyễn Nhất Long sẽ trở thành hai cái tên mới nhất của Việt Nam xuất hiện trên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới WAGR.

Kết quả chung cuộc giải Vô địch Đối kháng Nghiệp dư Quốc gia 2019:

Bảng Nam:

- Vô địch: Nguyễn Nhất Long

- Huy chương Bạc: Dương Văn Vinh

- Huy chương Đồng: Đỗ Anh Đức

Bảng Trung niên:

- Vô địch: Nguyễn Duy Đậu

- Huy chương Bạc: Lê Xuân Quang

- Huy chương Đồng: Đường Ngọc Dương

Bảng Nữ: 

- Vô địch: Đoàn Xuân Khuê Minh

- Huy chương Bạc: Nguyễn Thảo My

- Huy chương Đồng: Nguyễn Hà My

Bảng Trẻ:

- Vô địch: Nguyễn Anh Minh

- Huy chương Bạc: Đoàn Uy

- Huy chương Đồng: Đặng Minh Anh

Thanh Bình

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT