Thứ 6, 14/06/2024 12:29 GMT +7
Dòng sự kiện:

Đoàn golf Việt Nam đạt thành tích ấn tượng tại giải Faldo Series Asia Grand Final

06:13 - 28/04/2024

Nguyễn Đức Sơn lên ngôi vô địch giải và bảng U21 Nam, Lê Chúc An vô địch bảng U16 Nữ. Đây là lần thứ 2, đoàn Việt Nam đcó golfer giành chức Vô địch giải Faldo Series Asia Grand Final.

Bài liên quan

Hành trình chinh phục giải đấu danh giá Faldo Series Asia Grand Final lần thứ 15 (24 - 16/04/2024) của tuyển Việt Nam đã khép lại với những thành tích rực rỡ và đầy tự hào trên sân Laguna Lăng Cô. Nguyễn Đức Sơn lên ngôi vô địch giải và bảng U21 Nam, Lê Chúc An vô địch bảng U16 Nữ. Vậy là Việt Nam đã có golfer thứ 2 giành chức Vô địch giải Faldo Series Asia Grand Final, sau chiến thắng của Nguyễn Anh Minh tại giải đấu vào năm ngoái. 

doan golf Viet nam

Tại vòng chung kết, Nguyễn Đức Sơn đã có một ngày thi đấu nhiều cảm xúc ngay từ những hố đấu đầu tiên. Anh có khởi đầu thuận lợi và vươn lên dẫn đầu với 2 điểm birdie ở hố 1 & 3, tuy nhiên đến hố thứ 4 anh mắc bogey và để VĐV Hồng Kong - Wang Ngai Shen vươn lên giữ ngôi đầu. Mãi đến hố 9, anh mới dành được điểm birdie để quân bình điểm số với VĐV Hồng Kông. Bước ngoặt ở 9 hố sau đó, đối thủ của Đức Sơn liên tục mắc các điểm bogey, double bogey và thậm chí là triple bogey, trong khi đó với sự lì lợm của mình, Đức Sơn đã duy trì điểm par và chỉ mắc 1 bogey ở hố 16. Anh về đích với điểm tổng vòng ba là (-2). Sau khi kết thúc 18 hố vòng 3, 2 VĐV Nguyễn Đức Sơn và Masato Sumiuchi đều có kết quả 3 vòng là (-5). Vì vậy, ngôi vô địch giải phải định đoạt qua lượt playoff. Sau lượt trận playoff đầu tiên, cả 2 VĐV đều đạt điểm sandy birdie, vì vậy cả 2 cùng bước tiếp vào lượt trận playoff thứ 2. Tuy nhiên trong lượt playoff thứ 2, Đức Sơn đã giành chiến thắng đầy thuyết phục trước sự chứng kiến của những người hâm mộ. Đây là chiến thắng quốc tế thứ 2 trong sự nghiệp của Nguyễn Đức Sơn. 

Nguyễn Đức Sơn lên ngôi vô địch giải và bảng U21 Nam

Nguyễn Đức Sơn lên ngôi vô địch giải và bảng U21 Nam

Nhà vô địch bảng U16 Nữ - Lê Chúc An hoàn thành giải đấu với tổng thành tích (-2). Trong đó, ngày thi đấu cuối cô đánh 71 gậy, với 3 birdie và 3 bogey. Mặc dù chỉ đứng hạng 5 trên BXH nhưng theo chia sẻ của Lê Chúc An thì kết quả năm nay đã tốt hơn kết quả năm ngoái rất nhiều, và thành tích có tên trong top 10 BXH là mục tiêu của Chúc An. 

Xếp hạng 3 trên bảng tổng sắp với tổng điểm (-3) và cũng là một thành viên trong đoàn Việt Nam là Đoàn Uy. Hôm nay, vòng đấu chung kết của Đoàn Uy có kết quả khởi sắc hơn 2 vòng đầu. Tại vòng 1 và vòng 2, Đoàn Uy lần lượt có tổng gậy là 72 và 70, nhưng tới vòng 3, anh kết thúc 18 hố chỉ với 68 gậy. Dù mắc double bogey ngay hố đầu tiên, nhưng Đoàn Uy vẫn giữ vững tinh thần và ghi 6 birdie ở những hố đấu sau đó cùng 1 bogey. Đoàn Uy xếp hạng T3 tại bảng U21 Nam. 

Kết quả của các thành viên khác trong đoàn Việt Nam như sau: Lê Nguyễn Minh Anh xếp hạng T9 toàn giải và hạng 3 bảng U21 Nữ, Đỗ Dương Gia Minh xếp hạng T18 toàn giải và hạng 5 bảng U16 Nam, Trần Thế Bảo và Nguyễn Trọng Hoàng đồng hạng 21 toàn giải và hạng T6 bảng U16 Nam v…v

Đoàn Việt Nam đã có một kì Faldo Series Asia Grand Final lần thứ 15 thành công và đáng nhớ. Bên cạnh những chiến thắng đã đạt được, thì giải cũng mang tới cơ hội thi đấu cọ sát cho các thành viên tuyển Việt Nam với những golfer tên tuổi của các nước bạn - các quốc gia phát triển golf mạnh như Nhật Bản, Thái Lan v…v. Những thành tích của các vđv trẻ tại các giải đấu quốc gia vừa qua và nay là ở giải đấu quốc tế Faldo Series Asia Grand Final, đã cho thấy hướng đi đúng đắn và sự nỗ lực của Hiệp hội Golf Việt Nam trong việc đẩy mạnh phong trào và phát triển golf trẻ ngày càng có hiệu quả. 

 

Hoàng Hà (ảnh VGA)

 
THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT