Thứ 6, 01/12/2023 07:54 GMT +7
Dòng sự kiện:

Golfer trẻ Lê Khánh Hưng thắng giải vô địch single miền Nam mở rộng

01:52 - 22/06/2022

(GolfViet) - Ngày 20/6, giải vô địch single miền Nam mở rộng 2022 (Southern Open Championship) đã diễn ra tại sân golf Tân Sơn Nhất với sự góp mặt của 130 golfer.

Bài liên quan

Đây là năm đầu tiên, HGA tổ chức giải đấu với mục đích tạo sân chơi cho các golf thủ có handicap index từ 0.0 – 9.0. Tham gia giải, các golf thủ single handicap nghiệp dư không chỉ có cơ hội cạnh tranh cọ xát mà còn được hòa mình vào một sân chơi chuyên nghiệp và đầy thử thách. Ban tổ chức kỳ vọng, giải vô địch single miền Nam mở rộng sẽ thắp lên ngọn lửa đam mê golf, qua đó sẽ hướng hướng đến golf thành tích cao trong tương lai.

FNA_8051

Giải có sự thay đổi từ trong cách điều chỉnh bố trí sân bãi nhằm tạo sự khác biệt so với các giải phong trào và để tăng tính thử thách cho lực lượng single. Đây được xem như là giải đấu tập dượt tìm kiếm đội ngũ golfer cho đội tuyển Union Cúp Miền Nam của Hội Gôn TP Hồ Chí Minh đi tranh tài vào năm 2023 tại Đầm Vạc.

Giải Vô Địch Single Miền Nam Mở Rộng đã diễn ra thành công với thời tiết nắng nhẹ, ấm áp và một chút mưa của mùa hè tháng 6. Các golfers đã có trận thi đấu trên sân cỏ đầy kịch tính và tranh tài quyết liệt đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Và đúng như dự đoán, vô địch single miền Nam mở rộng là nơi bùng nổ, tỏa sáng của lớp tài năng trẻ của làng golf Việt Nam như: tuyển thủ SEA Games Lê Khánh Hưng, nhà vô địch giải trẻ HGA Trần Lam, Đặng Quang Anh, Đặng Minh Anh, Nguyễn Hùng Dũng, Võ Gia Thống, Nguyễn Anh Tuân, Đoàn Xuân Khuê Minh, Ngô Ngọc Nhi…

Sau thời gian tranh tài sôi nổi BTC đã tìm ra các golfer xứng đáng nhận giải. Cụ thể như sau:

Golfer trẻ Lê Khánh Hưng đoạt giải vô địch và và Đoàn Xuân Khuê Minh đoạt giải nhất bảng nữ tại giải vô địch single miền Nam mở rộng

Golfer trẻ Lê Khánh Hưng đoạt giải vô địch và và Đoàn Xuân Khuê Minh đoạt giải nhất bảng nữ tại giải vô địch single miền Nam mở rộng

Với điểm tổng 67 gậy, golfer Lê Khánh Hưng đã giành chức vô địch nam, nhận giải thưởng 23 triệu tiền mặt và được Hội golf TP Hồ Chí Minh cử đại diện tham dự hành trình Race To Scotland đến thăm sân golf St Andrew - nơi khai sinh ra môn golf.

Với điểm tổng 73 gậy, golfer Đoàn Xuân Khuê Minh đã giành chức vô địch nữ và nhận giải thưởng gồm 23 triệu tiền mặt. Hạng nhì bảng nữ thuộc về golfer Phạm Thị Kim Nguyên với điểm tổng 82 gậy. Đồng hạng ba nữ lần lượt là Ngô Ngọc Nhi và Anna Lê với điểm tổng 85 gậy.

FNA_9008

Đồng hạng nhì nam với điểm tổng 75 gậy là golfer Nguyễn Anh Tú, Mai Trọng Lưu, Nguyễn Văn Thống. Với điểm tổng 76 gậy, golfer Dương Quốc Tuynh và golfer Nguyễn Tuấn Anh (JR) cùng giữ hạng năm ở bảng nam. Đồng hạng Bảy là các golfers Đỗ Duy Hiền, Trần Lam, Trần Tấn Hoàng, Nguyễn Tuấn Việt và Đặng Quang Anh với 77 gậy.

Giải kỹ thuật: Gần cờ nhất tại hố 4C và 5D thuộc về golfer Phạm Văn Tài và Nguyễn Thanh Dũng; Xa cờ nhất tại hố 2C và 2D thuộc về golfer Phạm Thị Kim Nguyên và Trần Lam.

 Minh Tuệ

THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT